11 ngày sau tai nạn sập hầm, 21 công nhân Trung Quốc vẫn kẹt dưới lòng đất

Các máy móc đang được sử dụng cho nỗ lực giải cứu nhóm công nhân mắc kẹt. (Ảnh: AP)
Các máy móc đang được sử dụng cho nỗ lực giải cứu nhóm công nhân mắc kẹt. (Ảnh: AP)
TPO - Một công nhân mắc kẹt trong mỏ vàng ở Trung Quốc suốt hơn 1 tuần đã chết khi lực lượng cứu hộ vẫn đang cố gắng dọn đường vào cứu 21 thợ mỏ vẫn ở dưới đó, báo chí Trung Quốc hôm nay cho biết.

Lực lượng cứu hộ đã liên lạc được với 11 công nhân kẹt trong một khoang và đã đưa được thực phẩm, thuốc và những đồ tiếp tế khác xuống cho họ. Một người trong số họ bị thương ở đầu sau vụ nổ ban đầu và đã rơi vào hôn mê trước khi qua đời. 

Sức khoẻ của hai công nhân khác trong nhóm này đang yếu. Một người khác được báo cáo là vẫn sống sót trong khoang gần đó, nhưng số phận 10 thợ mỏ còn lại vẫn chưa xác định được.

Các báo nói rằng một số người đã kiệt sức sau khi vụ nổ ngày 10/1 bịt kín lối vào của khu hầm đang trong quá trình xây dựng ở tỉnh Sơn Đông.

Lực lượng cứu hộ đang cố gắng dọn đường vào trong khi khoan những lỗ thông khác để thông khí, liên lạc và có thể đưa các công nhân lên mặt đất. Các thợ mỏ đang ở độ sâu khoảng 700m.

Những quản lý của khu mỏ đã bị bắt vì 1 ngày sau khi xảy ra tai nạn mới báo cáo lên chính quyền. Nguyên nhân vụ nổ chưa được thông báo.

Ngành công nghiệp khai mỏ Trung Quốc xảy ra trung bình 5.000 ca tử vong mỗi năm. Nhưng nhu cầu sử dụng than và các kim loại quý của nước này vẫn rất lớn. Hai vụ tai nạn ở Trùng Khánh trong năm ngoái khiến 39 thợ mỏ thiệt mạng. 

Theo Theo AP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm