Phát hiện điều kỳ lạ ở mỏ vàng khổng lồ của Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã phát hiện ra mỏ vàng khổng lồ ở Trung Quốc được hình thành do chất lỏng magma từ các vụ phun trào của núi lửa trộn với nước mưa, một quá trình hình thành khá kỳ lạ, khác với quá trình tạo ra vàng ở những nơi khác trên thế giới.

Nhóm nhà khoa học quốc tế bao gồm các nhà nghiên cứu từ Trường ĐH Khoa học Địa chất Trung Quốc, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, Trường ĐH Wisconsin – Madison (Mỹ) và Trung tâm Nghiên cứu Địa chất Đức vừa đưa ra kết quả nghiên cứu mới nhất của họ về mỏ vàng ở Đông Bình, Trung Quốc.

Theo kết quả nghiên cứu được công bố: mỏ vàng khổng lồ ở miền bắc Trung Quốc được hình thành do chất lỏng magma trộn với nước mưa , một quá trình hình thành khá kỳ lạ, khác với quá trình tạo ra vàng ở những nơi khác trên thế giới.

Trong khi các mỏ vàng khác hình thành cách đây từ 1 – 3 tỷ năm trước, thì các mỏ vàng trên miệng núi lửa Hoa Bắc, Trung Quốc hình thành cách đây khoảng 140 đến 120 triệu năm. Nhấn mạnh rằng thành phần vàng ở các nơi cơ bản không có gì khác nhau.

Các nhà nghiên cứu cho biết phát hiện của họ có thể giúp tìm kiếm các mỏ vàng vàng bằng cách xác định các khu vực có magma phun trào ở gần miệng các núi lửa tương tự như ở Đông Bình.

Đông Bình là một trong những mỏ vàng lớn nhất ở Trung Quốc, với sản lượng vàng theo kế hoạch khai thác là 2,57 tấn mỗi năm trong 12 năm.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
TPO - Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn, với mong muốn giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, nhưng, tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện.