MMA: Martin Nguyễn cay đắng bỏ đai vô địch vì chấn thương

Martin Nguyễn ăn mừng chức vô địch Lightweight hồi tháng 11 năm ngoái
Martin Nguyễn ăn mừng chức vô địch Lightweight hồi tháng 11 năm ngoái
TPO - Võ sĩ MMA gốc Việt nổi tiếng Martin Nguyễn đã phải bỏ đai vô địch hạng nhẹ vì chấn thương đầu gối nặng hơn dự kiến.

Martin Nguyễn mang 2 dòng máu Việt - Úc. Anh là một trong những võ sĩ MMA gốc Việt nổi tiếng và thành công nhất hiện nay với chức vô địch hạng nhẹ (Lightweight).

Tuy nhiên, Martin Nguyễn không thể bảo vệ đai vô địch hạng nhẹ trong trận đấu dự kiến diễn ra vào ngày 31/3 năm 2019 tại Tokyo. Lý do vì anh dính chấn thương đầu gối quá nặng trong khi tập luyện.

Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn động quyền với ONE Championship, anh cho biết: “Bàn chân của tôi không sao, nhưng đầu gối của tôi có vấn đề. Vì thế, tôi sẽ phải nghỉ ngơi một thời gian”.

“Tôi tập wrestling vào tối thứ 3 vừa qua và bị rách dây chằng PCL, MCL. Bên cạnh đó, dây ACL cũng bị giãn. Thật may là tôi không cần phải phẫu thuật. Thế nhưng tôi vẫn mất rất nhiều thời gian để hồi phục hoàn toàn”.

Cùng lúc, giám đốc điều hành của ONE Championship - ông Chatri Sityodtong cũng chia sẻ trên Facebook: “Cảm xúc của tôi rất phức tạp khi phải thông báo chuyện này. Nhà vô địch thế giới 2 hạng cân Martin Nguyễn đã bỏ lại đai vô địch Lightweight. Anh ấy đã dính phải chấn thương đầu gối nghiêm trọng và không thể bảo vệ danh hiệu như kế hoạch ban đầu”.

“Với việc chiếc đai Lightweight không được bảo vệ suốt 1 năm qua, Martin Nguyễn đưa ra quyết định đáng trân trọng là trả lại đai vô địch, qua đó tạo cơ hội cho các võ sĩ khác lên ngôi. Còn bây giờ, anh ấy sẽ tập trung 100%  vào việc hồi phục và hướng đến việc bảo vệ đai vô địch Featherweight. Tất nhiên, chúng tôi vẫn luôn chào đón cậu ấy trở lại với hạng Lightweight. Chúng tôi chúc Martin hồi phục nhanh nhất có thể”.

Cho dù phải từ bỏ đai vô địch Lightweight nhưng Martin Nguyễn hạ quyết tâm sẽ bảo vệ đai Featherweight vào năm tới. 

MỚI - NÓNG