Có 24 kết quả :

 Chengdu J-7 được phát triển trên nguyên mẫu MiG-21

Vì sao không quân Trung Quốc biên chế mới một đơn vị ‘MiG-21’ cổ lỗ?

TPO - Lực lượng Không quân của Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã giao đơn vị máy bay chiến đấu một động cơ J-7G đầu tiên cho một phi đội đặc biệt với mục đích huấn luyện. Cụ thể: Học viện bay Tây An nhận số máy bay mới này để thay thế nhiều máy bay J-7B cũ hơn vốn thuộc Lữ đoàn huấn luyện số 1 của học viện.
MiG-21 trong không quân Ấn Độ

Chiến đấu cơ nào sống dai nhất lịch sử?

TPO - Máy bay quân sự thường có tuổi thọ ngắn, đặc biệt là trong thời kỳ công nghệ lên hương. Máy bay ưu tú nhất của Thế chiến thứ nhất có thể trở nên lỗi thời trong vài tháng. Mọi thứ không khác nhiều trong Thế chiến thứ hai.
Khoảnh khắc máy bay Mig-21 được xe tải siêu trường siêu trọng chở chui lọt qua cổng Kinh thành Huế cổ kính, nhỏ hẹp và lưu thông trên cây cầu cổ bằng đá hàng trăm năm tuổi.

Hồi hộp xem MiG-21 và ‘vua chiến trường’ chui qua cổng Kinh thành Huế

TPO - Tối 8/5, những hiện vật “khủng” đầu tiên thuộc Bảo tàng Lịch sử TT-Huế đã được di dời đến nơi trưng bày mới. Nhiều người hồi hộp chờ xem máy bay MiG-21, pháo tự hành M107 cỡ nòng 175 mm, xe thiết giáp... lần lượt “chui” qua cổng Kinh thành Huế, vượt cầu đá cổ và di chuyển trên đường phố Huế như thế nào.
Cận cảnh Mig-21 của Ấn Độ bốc cháy ngùn ngụt do Pakistan bắn rơi

Cận cảnh MiG-21 của Ấn Độ bốc cháy ngùn ngụt do Pakistan bắn rơi

TPO - Ngày 27/2, Không quân Pakistan đã bắn hạ "hai máy bay Ấn Độ đi vào không phận Pakistan" sau khi họ vượt qua Đường kiểm soát Ấn Độ - Pakistan tại khu vực Kashmir. Hai chiếc MiG do Liên Xô sản xuất ở Ấn Độ đã bị bắn hạ ở quận Budgam, một chiếc máy bay rơi ở phía Pakistan, và chiếc còn lại ở khu vực Ấn Độ đang tranh chấp.