Nigeria rao bán trực tuyến 20 máy bay chiến đấu MiG-21 do Liên Xô sản xuất

Nigeria rao bán trực tuyến 20 máy bay chiến đấu MiG-21 do Liên Xô sản xuất
TPO - 20 tiêm kích phản lực MiG-21 Fishbeds do Liên Xô sản xuất đang được rao bán trực tuyến. Các máy bay phản lực được mô tả là "đã qua sử dụng" và đi kèm với 15 động cơ "mới" cũng như phụ tùng thay thế.

Các máy bay chiến đấu được đăng bán trực tuyến trên trade-a-plane.com, thực hiện bởi nhóm Inter Avia, có trụ sở tại Nevada. Không có giá niêm yết công khai, thay vào đó, nhà cung cấp yêu cầu tất cả khách hàng quan tâm liên hệ trực tiếp với họ để biết thêm thông tin.

Nigeria rao bán trực tuyến 20 máy bay chiến đấu MiG-21 do Liên Xô sản xuất ảnh 1 Theo những hình ảnh được đăng tải cho thấy các máy bay MiG-21 nhiều màu sắc và phù hiệu của Không quân Nigeria (NAF).

Những chiếc máy bay được rao bán gồm 11 máy bay chiến đấu một chỗ ngồi MiG-21bis, 5 máy bay chiến đấu một chỗ ngồi MiG-21MF mẫu cũ và 4 máy bay huấn luyện hai chỗ ngồi MiG-21UM của Mông Cổ.

Nigeria rao bán trực tuyến 20 máy bay chiến đấu MiG-21 do Liên Xô sản xuất ảnh 2 Những chiếc phản lực đã không hoạt động trong 30 năm

Nigeria đã đặt hàng những chiếc Fishbeds từ Liên Xô vào giữa những năm 1970, để thay thế các máy bay chiến đấu MiG-17 Fresco đã cũ. Liên Xô đã chuyển giao 24 chiếc MiG-21MF và 6 chiếc MiG-21UM vào năm 1975. Tuy nhiên, chỉ còn 12 chiếc MiG-21MF và 5 chiếc MiG-21UM hoạt động vào tháng 10/1984, theo số liệu được công bố. Vào thời điểm đó, Nigeria đã đặt mua thêm 13 chiếc MiG-21bis tiên tiến hơn, và 2 chiếc MiG-21UM nữa.

Nigeria rao bán trực tuyến 20 máy bay chiến đấu MiG-21 do Liên Xô sản xuất ảnh 3 Hầu hết các máy bay MiG của Nigeria đã được rút khỏi biên chế và đưa vào niêm cất vào đầu những năm 1990. Kể từ đó, chúng được lưu giữ tại Makurdi, phía đông Nigeria.

Các loại máy bay phản lực được sử dụng tương đối ít, với MiG-21bis có từ 34 đến 169 giờ bay, trong khi MiG-21MF có từ 250 đến 469 giờ, theo danh sách. Máy bay hai chỗ ngồi tích lũy được từ 199 đến 547 giờ mỗi chiếc.

Số giờ bay tương đối ít của chúng có nghĩa là về mặt lý thuyết, chúng vẫn có thể phục vụ thêm nhiều năm nữa. Tuy nhiên, những chiếc máy bay đã được cất giữ 30 năm đòi hỏi phải trải qua quá trình đại tu để đưa chúng trở lại trạng thái đủ điều kiện bay.

Nigeria rao bán trực tuyến 20 máy bay chiến đấu MiG-21 do Liên Xô sản xuất ảnh 4 Số giờ bay tương đối ít của chúng có nghĩa là về mặt lý thuyết, các máy bay này vẫn có thể phục vụ thêm nhiều năm nữa
Theo Theo Drive
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan An ninh Ukraine (SBU)

Ukraine nâng cao cảnh giác, tiến hành tập trận chống khủng bố trên toàn quốc

TPO - Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã bắt đầu kế hoạch tập trận chống khủng bố nhiều giai đoạn quy mô lớn ở hầu hết các khu vực của Ukraine trong bối cảnh lo ngại về an ninh quốc gia răng cao. Trong các cuộc tập trận, việc đề ra các biện pháp bảo vệ các cơ sở hạ tầng chiến lược và biên giới quốc gia được chú trọng hơn.
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ

Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông

TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.
Iran diễu binh khoe loạt khí tài nội địa

Iran diễu binh khoe loạt khí tài nội địa

TPO - Nhiều máy bay không người lái, xe tăng, hệ thống phòng không, hệ thống tên lửa tiên tiến và các loại hệ thống tác chiến điện tử khác nhau đã được Iran phô diễn trong lễ diễu binh lớn tại thủ đô Tehran để đánh dấu Ngày Quân đội Quốc gia.