Miền Bắc tiếp tục mưa kéo dài

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau một ngày mưa dông bao phủ toàn bộ, hôm nay (6/7), miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ mưa to đến rất to. Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục mưa dông buổi chiều. Miền Trung nắng nóng gay gắt.

Chiều tối và đêm qua (5/7), vùng mưa đã bao phủ toàn bộ miền Bắc, trong đó có những nơi mưa vừa, mưa to đến rất to. Riêng thủ đô Hà Nội, mưa to diễn ra trên toàn thành phố, nhiều nơi đạt lượng mưa lớn kỷ lục trong hai giờ như Đông Anh (249mm), Bắc Từ Liêm (237mm).

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió nên ngày và đêm nay (6/7), Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa rào và dông, riêng khu vực vùng núi và trung du cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 80mm.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (6/7) có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, thời gian mưa chủ yếu vào chiều và đêm. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Miền Bắc tiếp tục mưa kéo dài ảnh 1

Hà Nội chiều tối qua có mưa dông dữ dội, nhiều tuyến phố ngập sâu trong nước. Trong ảnh là cảnh ngập trên phố Bùi Xương Trạch. Ảnh: Như Ý.

Cảnh báo, mưa dông ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 8-9/7. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Tại các tỉnh miền Trung hôm nay và ngày mai tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-17 giờ.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên miền Trung có nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng có thể gây sốc nhiệt, đột quỵ. Chỉ số tia UV ở các tỉnh miền Trung hôm nay ở ngưỡng gây hại cao đến rất cao. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, uống nhiều nước và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Dự báo từ 8/7, nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng thu hẹp lại chủ yếu còn xảy ra ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Từ chiều tối 8/7 đến 14/7, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua nên các tỉnh Đà Nẵng – Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Dự báo từ nay đến 8/7, Tây Nguyên tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối. Từ ngày 9/7, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn. Từ chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Dự báo từ nay đến 8/7, Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều và tối, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 9-13/7 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

.

MỚI - NÓNG