Có 110 kết quả :

Ngày đầu tháng 8, Hà Nội còn tái diễn mưa ngập cục bộ?

Ngày đầu tháng 8, Hà Nội còn tái diễn mưa ngập cục bộ?

TPO - Chịu ảnh hưởng hình thái thời tiết chung của khu vực Bắc Bộ với mưa dông rải rác, khu vực Thủ đô Hà Nội trong 24 - 48 giờ tới có mưa, nhiều thời điểm trong ngày mưa dai dẳng kéo dài. Đầu tháng mới, ngày 1 -2/8 Hà Nội mát mẻ với mức nhiệt trung bình cao nhất không quá ngưỡng 32 độ C. Mưa lớn bất chợt vẫn có khả năng gây ngập úng cục bộ khu vực trũng, thấp.
Nhiều khu vực tại TPHCM đang bị ngập nặng sau mưa lớn Ảnh: Hữu Huy

TPHCM vẫn loay hoay với ngập lụt sau mưa

TP - Tại buổi họp báo chiều 29/6, ông Đỗ Tấn Long, Phó giám đốc Trung tâm Hạ tầng kỹ thuật (Sở Xây dựng TPHCM) cho biết, thành phố vẫn còn 15 tuyến đường trục chính và nhiều khu vực bị ngập khi xảy ra mưa lớn.
Sau mỗi trận mưa, nhà dân bị ngập úng kéo dài do không có hệ thống thoát nước

Ngập lụt kéo dài vì dự án chợ 200 tỷ đồng

TP - Một công trình chợ có trị giá đầu tư hơn 200 tỷ đồng tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) trong quá trình xây dựng đã gây nên tình trạng ngập lụt kéo dài ảnh hưởng nhiều hộ dân và phải mỏi mòn kêu cứu.
Các thành viên của Đội Xuồng cứu hộ Đà Nẵng dầm nước xuyên đêm để hỗ trợ người dân thoát khỏi nơi ngập, lụt Ảnh: NVCC

Lũ lịch sử và tình người miền Trung

TP - Trong mưa ngập lịch sử, người Đà Nẵng đội mưa, dầm nước xuyên đêm để cứu hộ, giúp nhau thoát khỏi những điểm ngập sâu. Nhanh chóng xuất hiện những điểm sửa xe miễn phí, những suất cơm 0 đồng, những phần quà cứu trợ…