Miền Bắc chuyển mưa rào và dông từ đêm nay

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dự báo từ đêm nay đến ngày mai (5/2), khu vực miền Bắc chuyển từ mưa nhỏ, mưa phùn sang mưa rào, cục bộ có nơi dông, nền nhiệt duy trì như hôm nay. Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày mai trời nắng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ đêm nay đến hết ngày mai (5/2), các tỉnh miền Bắc sẽ chuyển sang thời tiết có mưa rào. Đáng lưu ý, một số khu vực có thể có dông. Trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

Cụ thể, khu vực phía Đông Bắc Bộ đêm nay và ngày mai (5/2), trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ đêm nay và ngày mai, trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ, riêng khu vực Tây Bắc 26-29 độ.

Miền Bắc chuyển mưa rào và dông từ đêm nay ảnh 1

Miền Bắc đêm nay và ngày mai (5/2) có thể đón mưa rào.

Hà Nội trong đêm nay và ngày mai, trời nhiều mây, có mưa. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-23 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do sự chi phối của khối không khí ẩm nên những ngày đầu tháng 2, miền Bắc trời nồm ẩm kéo dài. Dự báo từ 6-11/2, các tỉnh miền Bắc quay trở lại hình thái thời tiết có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng, độ ẩm trong không khí cao.

Nhận định xa hơn cho thấy, khoảng nửa cuối tháng 2, không khí lạnh tăng cường hoạt động, miền Bắc sẽ có nhiều ngày trời rét, vùng núi có khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trong đêm nay và ngày mai tiếp tục thời tiết nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, cao nhất 23-26 độ. Dự báo khu vực này tiếp tục có mưa nhỏ rải rác hết ngày mai. Từ 6/2, khu vực này chuyển sang mưa phùn, sương mù vào đêm và sáng.

Các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế đang có những ngày thời tiết đẹp. Trời tạnh ráo, hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, nhiệt độ cao nhất 27-30 độ. Dự báo hình thái thời tiết này có thể duy trì nhiều ngày tới.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây NguyênNam Bộ ngày mai trời nắng, không mưa. Nhiệt độ thấp nhất ở Đà Nẵng đến Bình Thuận từ 22-25 độ, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Khu vực Tây Nguyên ngày mai (5/2) có nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ, cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Dự báo khoảng ngày 7-10/2, các tỉnh Nam Bộ đón một đợt triều cường, có thể gây ngập úng ở một số khu vực ven sông, ven biển, vùng ngoài đê bao.

MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.