Có 64 kết quả :

Hơn 20.000 suất quà đã đến người dân vùng lũ kịp thời nhất

Vớt người trên đỉnh lũ

TP - Trong lúc nước lũ đang đạt đỉnh tại Quảng Bình, các đoàn từ thiện, thậm chí là cả lực lượng chức năng chưa thể tiếp cận để tiếp tế thức ăn, nước uống cho người dân một số vùng bị cô lập, thì cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Trường Thịnh đã có mặt ở những nơi bị ngập nặng nhất, bằng các phương tiện tối tân và hiện đại nhất giúp dân vùng lũ.
Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh lắp đặt máy lọc nước hỗ trợ người dân chịu hạn mặn tại Bến Tre tháng 4/2020

Hiến kế tiêu tiền cho Thủy Tiên

TP - Mỗi đợt lũ lụt, nhân dân lại được tăng cường nhận thức về công dụng của rừng. Tệ nạn phá rừng bị lên án mạnh mẽ, nhưng có vẻ cũng chẳng ngăn chặn được mấy. Trong khi trồng rừng vẫn chưa phải mối quan tâm hàng đầu.
Ngôi nhà thờ dòng họ Võ mà Đại tướng tâm huyết cũng thiệt hại nặng nề

Quặn thắt chứng kiến nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp sau cơn đại hồng thủy

TP - Mưa lũ đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhiều nhà cửa ở Quảng Bình. Ngôi nhà lưu niệm thời thơ ấu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy cũng không ngoại lệ. Nhiều mảng tường của ngôi nhà bị xô đổ, bàn thờ và bức tượng của Đại tướng bị vùi trong bùn đất. Nhiều kỷ vật vô giá không bao giờ tìm lại được…  
Ông Cảnh trên nóc nhà rốn lũ

Chui vào nóc nhà nơi dân tránh lũ

TP - Mưa xối xả, nước lũ dâng cao biến thôn nhỏ thành ốc đảo. Giữa biển nước mênh mông, từng đợt sóng dữ tàn phá ngôi làng, trên mỗi nóc nhà là những “cánh cửa bất đắc dĩ” được mở ra, dân mong mỏi lo âu. Trời đất ở rốn lũ Lệ Thủy (Quảng Bình) tối tăm, bốn bề là nước lũ. 
Thượng tướng Lê Chiêm

Nói 'cán bộ chia lương khô cứu trợ' là để cảnh báo ngăn ngừa một hiện tượng cũ

TPO - Bên hành lang Quốc hội chiều 23/10, Thượng tướng Lê Chiêm giải thích rõ hơn phát ngôn “một số cán bộ cơ sở chia nhau lương khô cứu trợ làm quà”. Theo ông, đây là lời nói chung chứ không phải địa phương nào, để tất cả hàng hóa của nhân dân, Nhà nước, quân đội phải được chuyển tới người bị thiệt hại đang cần chứ không phải cấp cho người khác.