Miền Bắc chuyển lạnh từ ngày mai

Miền Bắc trời chuyển lạnh từ ngày mai.
Miền Bắc trời chuyển lạnh từ ngày mai.
TPO - Từ ngày mai, các tỉnh miền Bắc chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét, trời có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, những ngày qua, không khí lạnh lục địa khô chi phối thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh khô nên thời tiết các tỉnh miền Bắc lạnh về đêm và sáng, vùng núi rét về đêm và sáng. Tuy nhiên, ban ngày trời có nắng với nền nhiệt khá cao, từ 27-29 độ.

Từ ngày mai, không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông sau bão số 13 nên ở các tỉnh Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, riêng vùng đồng bằng và ven biển có nơi mưa vừa, mưa to. Tình trạng nắng vào ban ngày chấm dứt. Thời tiết này sẽ kéo dài ở miền Bắc trong hai ngày 15-16/11.

Cùng với mưa, trong hai ngày nay, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 17-20 độ, ở vùng núi phổ biến 14-17 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Thời tiết khu vực Hà Nội ngày 15-16/11 có mưa, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, năm nay, do tác động của La Nina nên mùa đông đến sớm và lạnh hơn so với trung bình nhiều năm. Tuy nhiên, thời kỳ rét nhất sẽ tập trung trong 3 tháng chính đông là tháng 12/2020 và tháng 1-2/2020, khả năng xuất hiện những đợt rét đậm, rét hại kéo dài, nguy cơ băng giá và sương muối có thể ảnh hưởng đến chăn nuôi và hoa màu, không loại trừ khả năng có thể xuất hiện những cực đoan thời tiết trong mùa đông năm nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang cháy lớn tại công ty may ở Quảng Nam

Đang cháy lớn tại công ty may ở Quảng Nam

TPO - Một vụ cháy lớn xảy ra tại công ty may ở Quảng Nam nơi hàng trăm công nhân đang làm việc. Hiện chưa ghi nhận thiệt hại về người, khoảng 10 xe chữa cháy cùng lực lượng chức năng đang nỗ lực dập tắt đám cháy.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Tăng cường kỷ cương, kỷ luật hoạt động khám, chữa bệnh

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Tăng cường kỷ cương, kỷ luật hoạt động khám, chữa bệnh

TPO - Công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua cho thấy đã bộc lộ một số hạn chế, bất cập trong Luật Khám, chữa bệnh (sửa đổi), như vấn đề điều động nhân lực; vấn đề cấp giấy phép hoạt động của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; vấn đề khám bệnh, chữa bệnh từ xa; vấn đề kê đơn, cấp phát thuốc cho người bệnh…