Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước: Miền Bắc đón mưa diện rộng

Miền Bắc đón mưa diện rộng từ ngày mai. Ảnh minh họa.
Miền Bắc đón mưa diện rộng từ ngày mai. Ảnh minh họa.
TPO - Đợt nắng kéo dài ở miền Bắc có thể chấm dứt từ ngày mai khi khu vực này đón mưa diện rộng. Trong khi miền Trung tiếp tục ảnh hưởng bởi bão số 13. Tây Nguyên và Nam Bộ ít mưa.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết cả nước từ nay đến hết thứ Sáu tuần sau (14-20/11).

Tại miền Bắc, hôm trời không mưa, ban ngày nắng, nhiệt độ cao nhất từ 27-29 độ. Sáng sớm trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, riêng khu vực Tây Bắc Bộ từ 16-19 độ. Vùng núi cao dưới 12 độ.

Chủ Nhật và thứ Hai, miền Bắc có mưa, riêng khu vực đồng bằng và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to, đêm và sáng trời rét.

Từ thứ Ba đến thứ Sáu, miền Bắc quay trở lại thời tiết không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm và sáng trời lạnh.

Tại miền Trung, từ hôm nay đến hết thứ Hai, Hà Tĩnh đến Quảng Nam có mưa to đến rất to. Các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận ít mưa.

Do ảnh hưởng của mưa lớn, từ hôm nay đến thứ Hai, trên các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi sẽ xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố (Hà Tĩnh), các sông từ Quảng Bình đến Quảng Nam ở mức BĐ2-BĐ3, có sông trên BĐ3. Hạ lưu sông La (Hà Tĩnh) và các sông ở Quảng Ngãi ở mức BĐ1 và trên BĐ1, các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An còn dưới mức BĐ1. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông và các khu đô thị tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi.

Từ thứ Ba đến thứ Sáu, toàn bộ miền Trung ít mưa. Cũng từ thứ Ba, mực nước trên các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi xuống dần, các sông khác ở Trung Bộ biến đổi chậm.

Tây Nguyên và Nam Bộ tuần tới ít mưa, riêng hôm nay và ngày mai, khu vực Bắc Tây Nguyên có thể có mưa dông rải rác. Từ nay đến 17/11, triều cường dâng lên tại các tỉnh Nam Bộ, có khả năng gây ra ngập úng vùng trũng thấp ở TPHCM, Vĩnh Long, Cần Thơ.

Thủ đô Hà Nội hôm nay không mưa, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ, cao nhất từ 27-29 độ.

Chủ Nhật và thứ Hai, Hà Nội có mưa, có lúc mưa vừa, mưa to, trời chuyển rét. Từ thứ Ba đến thứ Sáu, trời không mưa, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng trời lạnh.

MỚI - NÓNG