Mẹ nữ sinh Điện Biên: 'Tôi không vay nợ nhóm sát hại con gái mình'

TPO - Mẹ nữ sinh ở Điện Biên khẳng định chưa bao giờ gặp 9 kẻ đã bắt giữ, sát hại con gái mình và càng không có việc vay nợ với ai trong số chúng. 

VKSND tỉnh Điện Biên đã phê chuẩn các quyết định khởi tố, bắt tạm giam Vì Văn Toán (SN 1982, ở Điện Biên) về các tội giết người và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản trong vụ chị Cao Thị Mỹ Duyên (SN 1997, sinh viên Đại học Nông Lâm Thái Nguyên) bị sát hại vào dịp Tết.

Mẹ nữ sinh Điện Biên: 'Tôi không vay nợ nhóm sát hại con gái mình' ảnh 1

Các đối tượng trong vụ án và nạn nhân.

Đến nay, đã có 9 đối tượng bị bắt giữ trong vụ việc gồm Toán cùng Vương Văn Hùng (SN 1984), Bùi Văn Công (SN 1975), Lường Văn Hùng (SN 1991), Phạm Văn Nhiệm (SN 1976) và Lường Văn Lả (SN 1991) Phạm Văn Dũng (SN 1972, anh trai bị can Phạm Văn Nhiệm), Bùi Kim Thu (SN 1975, vợ bị can Bùi Văn Công) và Cầm Văn Chương (SN 1974, cùng ở huyện Điện Biên).

Các đối tượng bị bắt giữ để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, bắt giữ người trái pháp luật, tàng trữ trái phép chất ma túy và che giấu, không tố giác tội phạm. Ngoài ra, vợ Vì Văn Toán cũng bị bắt để điều tra tội danh liên quan tới ma túy.

Diễn biến vụ việc cho thấy, nhóm trên đã lập kế hoạch bắt giữ chị Duyên từ trước Tết Âm Lịch, đối tượng Công đã dẫn Vương Văn Hùng ra chợ Mường Thanh để nhận diện cô gái. Chiều 4/2 (tức 30 Tết), Hùng đi mua gà tại chợ Mường Thanh và làm quen, đồng thời xin số điện thoại của nạn nhân.

Mẹ nữ sinh Điện Biên: 'Tôi không vay nợ nhóm sát hại con gái mình' ảnh 2

Nơi thi thể chị Duyên bị bỏ lại.

Hơn 18h cùng ngày, Vương Văn Hùng gọi điện thoại cho chị Duyên, đặt mua 10 con gà và yêu cầu nữ sinh này chở xuống chỗ hẹn là một ngôi nhà hoang tại khu vực bờ mương gần đồi Độc Lập (phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ).  

Tại đây, Hùng đã dùng côn nhị khúc có xích sắt siết cổ làm nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, cả nhóm bắt, giam giữ đồng thời xâm hại chị Duyên trước khi ra tay sát hại vào khuya 6/2 (mùng 2 Tết). Hôm sau, Bùi Thị Thu vờ phát hiện thi thể chị Duyên, thông báo với mọi người.

Trước thông tin cho rằng gia đình chị Duyên nợ tiền của Vì Văn Toán nên đối tượng bắt cóc nhằm đòi nợ, bà Hiền - mẹ nữ sinh này khẳng định không quen biết 9 kẻ đã sát hại con gái mình.

“Tôi chưa từng gặp, không biết nhà cửa, chỗ ở của 9 kẻ súc sinh đó cũng như vợ của Vì Văn Toán. Tôi không quen biết hay vay mượn gì nhóm đã sát hại con gái mình và cũng không vay tiền ai. Đến nay tôi chỉ nợ 200.000 đồng của người bạn vì tài khoản của họ chưa trả được. Thực tế, chỉ có người ta nợ tôi thôi” - bà Hiền nói.

Người phụ nữ tiếp lời: “Sau hôm 30 đến mùng 3 Tết, tôi cũng không nhận được cuộc gọi hay yêu cầu nào đòi tiền chuộc. Lúc ấy, tôi gần như toàn ngồi với các anh công an nên có cuộc gọi, các anh ấy đã biết. Nếu chúng đòi tiền chuộc chắc chắn tôi sẽ cứu con gái mình”.

Bà Hiền cho biết rất bức xúc trước các thông tin trên mạng internet về việc bà vay tiền, không trả nợ nên dẫn tới sự việc. “Công an cũng trả lời là chưa có cơ sở việc này...” - người mẹ chia sẻ.

MỚI - NÓNG