Bắt thêm một đối tượng liên quan vụ nữ sinh Điện Biên bị giết

Nạn nhân Duyên khi còn sống
Nạn nhân Duyên khi còn sống
TPO - Đến nay, có tổng cộng 9 người bị bắt giữ do được xác định đã tham gia việc bắt giữ, cướp tài sản, hiếp dâm và sát hại nữ sinh viên Cao Thị Mỹ Duyên.

Ngày 29/3, Công an tỉnh Điện Biên cho biết cơ quan điều tra thuộc tỉnh đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Vi Văn Toán (SN 1981, ở Điện Biên) để điều tra hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Bước đầu, Vi Văn Toán được xác định có liên quan tới việc chị Cao Thị Mỹ Duyên (SN 1997, ở huyện Điện Biên, sinh viên Đại học Nông lâm Thái Nguyên) bị bắt giữ vào chiều 30 Tết Âm Lịch rồi bị hiếp dâm nhiều ngày trước khi bị sát hại. Như vậy, đến nay công an đã bắt giữ tổng cộng 9 đối tượng do được xác định tham gia vào vụ việc.

Bắt thêm một đối tượng liên quan vụ nữ sinh Điện Biên bị giết ảnh 1

8 đối tượng liên quan tới cái chết của nữ sinh Duyên.

Ngoài Toán, 8 người còn lại gồm Vương Văn Hùng (SN 1984), Bùi Văn Công (SN 1975), Lường Văn Hùng (SN 1991), Phạm Văn Nhiệm (SN 1976) và Lường Văn Lả (SN 1991) Phạm Văn Dũng (SN 1972, anh trai bị can Phạm Văn Nhiệm), Bùi Kim Thu (SN 1975, vợ bị can Bùi Văn Công) và Cầm Văn Chương (SN 1974, cùng ở huyện Điện Biên).

Các đối tượng bị bắt giữ để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, bắt giữ người trái pháp luật, tàng trữ trái phép chất ma túy và che giấu, không tố giác tội phạm.

Thông tin ban đầu vụ án cho thấy, ngày 1/2 (27 Tết), Công dẫn Hùng ra chợ Mường Thanh để nhận diện chị Duyên nhằm mục đích cướp tài sản. Chiều 4/2 (tức 30 Tết), Hùng đi mua gà tại chợ Mường Thanh và làm quen, đồng thời xin số điện thoại của Duyên.

Đến 18h40 cùng ngày, Hùng đã gọi điện thoại cho Duyên để đặt mua 10 con gà và yêu cầu nữ sinh này chở gà xuống chỗ hẹn là một ngôi nhà hoang tại khu vực bờ mương đồi Độc Lập (thuộc Đội 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ).  

Tại nơi này, Hùng đã dùng côn nhị khúc có xích sắt siết cổ làm nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, tên này đưa cô gái vào ngôi nhà hoang ở Đội 11 và gọi điện rủ Công đến. Tại đây, các đối tượng trong vụ đã thay nhau hãm hiếp cô gái trước khi đưa nạn nhân lên thùng xe tải của Công.

Chiều 6/2 (tức mùng 2 Tết) thấy sức khỏe của Duyên yếu, các đối tượng đã đến nhà Công bàn bạc giết Duyên để bịt đầu mối. Khuya 6/2, Hùng và Công dùng xe tải chở nạn nhân Cao Mỹ Duyên đến khu vực nghĩa trang Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Tại đây, các đối tượng dùng côn có xích sắt siết cổ nữ sinh Duyên đến chết rồi mang thi thể tới một ngôi nhà hoang cất giấu đồng thời bàn bạc, lập kế hoạch đối phó cơ quan điều tra. Hôm sau, đối tượng Bùi Thị Thu vờ phát hiện thi thể chị Duyên, thông báo với mọi người.

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).