9 giờ khám xét nơi nữ sinh Điện Biên bị giam giữ, cưỡng hiếp nhiều ngày

Buổi khám xét nhà Bùi Văn Công có lẽ sẽ đi vào kỷ lục trình tự tố tụng ở Điện Biên về thời gian tiến hành, từ 8h sáng đến 17h chiều nay mới kết thúc. Công an đã thu giữ được nhiều tài liệu, vật chứng, dấu vết quan trọng.

Sáng 23/3 khoảng hơn 8h, hơn 50 cảnh sát và lực lượng chức năng đã có mặt tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên để tiến hành khám xét nhà vợ chồng đối tượng Bùi Văn Công - nghi phạm chính trong vụ án sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên, SN 1997 ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên.

9 giờ khám xét nơi nữ sinh Điện Biên bị giam giữ, cưỡng hiếp nhiều ngày ảnh 1 Cảnh sát đã khám xét cực kì tỉ mỉ, chi tiết.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Tráng A Tủa, Phó giám đốc, Trưởng Ban chuyên án, Kiểm sát viên VKSND tỉnh Điện Biên, đại diện chính quyền địa phương đã có mặt tại buổi khám xét.

9 giờ khám xét nơi nữ sinh Điện Biên bị giam giữ, cưỡng hiếp nhiều ngày ảnh 2 Nhiều thiết bị kỹ thuật hiện đại được sử dụng trong quá trình khám xét.
Nhà Bùi Văn Công ở ven Quốc lộ 12 hướng Điện Biên đi Lai Châu, cách trung tâm TP Điện Biên Phủ khoảng 6km. Đây là ngôi nhà Công mới xây vào cuối 2017, đầu 2018 theo kiểu nhà ống, lợp tôn, diện tích sử dụng khoảng trên 100m2, chia 3 phòng (khách, ngủ và bếp - khu vệ sinh)...
9 giờ khám xét nơi nữ sinh Điện Biên bị giam giữ, cưỡng hiếp nhiều ngày ảnh 3 Ngôi nhà vợ chồng Bùi Văn Công.
Được biết vụ án đã nảy sinh nhiều vấn đề mới, để chứng minh sự thật vụ án, đảm bảo khách quan, thận trọng, đúng người đúng tội, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã báo cáo Bộ Công an. Cục Cảnh sát Hình sự, Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an tiếp tục cử cán bộ có kinh nghiệm cùng các thiết bị kỹ thuật hiện đại lên Điện Biên tham gia khám xét.
9 giờ khám xét nơi nữ sinh Điện Biên bị giam giữ, cưỡng hiếp nhiều ngày ảnh 4 Hai xe cứu hỏa của Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Điện Biên cũng được đưa lên hiện trường, tiến hành hút giếng nước nhà Bùi Văn Công để tìm vật chứng.
Đầu giờ chiều nay (23/3), hai xe cứu hỏa của Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Điện Biên cũng được đưa lên hiện trường, tiến hành hút giếng nước nhà Bùi Văn Công để tìm vật chứng. Lời khai của 8 đối tượng bị bắt tạm giam tuy có mâu thuẫn nhưng phần lớn đã thành khẩn. Đây là cơ sở để Cảnh sát tiến hành các bước điều tra tiếp theo.
9 giờ khám xét nơi nữ sinh Điện Biên bị giam giữ, cưỡng hiếp nhiều ngày ảnh 5 Mọi dấu vết đều được soi, chiếu, chụp.
9 giờ khám xét nơi nữ sinh Điện Biên bị giam giữ, cưỡng hiếp nhiều ngày ảnh 6 Khám xét phòng khách nhà Bùi Văn Công.
Theo nguồn tin riêng, Cảnh sát đã thu được nhiều mẫu quan trọng, khẳng định, củng cố thêm chứng cứ, đồng thời gợi mở những tình tiết mới của vụ án. Trong ngôi nhà này, tối mùng 1 Tết, Thu đã nhìn thấy Phạm Văn Nhiệm giở trò đồi bại với Duyên ngay trong phòng ngủ, bà ta đã càu nhàu:" Chúng mày đừng làm trò đó trong buồng của tao"!?.
9 giờ khám xét nơi nữ sinh Điện Biên bị giam giữ, cưỡng hiếp nhiều ngày ảnh 7 Nhóm đối tượng khai đã trói nạn nhân, nhét giẻ vào miệng và thay nhau giở trò đồi bại với Mỹ Duyên trong buồng ngủ, phòng khách, dưới sàn nhà....
9 giờ khám xét nơi nữ sinh Điện Biên bị giam giữ, cưỡng hiếp nhiều ngày ảnh 8 Đây là cuộc khám xét dài kỷ lục trong các vụ án mà các đơn vị tiến hành tố tụng ở Điện Biên tham gia.
Lời khai trước đó của các đối tượng cho thấy chúng đã trói nạn nhân, nhét giẻ vào miệng và thay nhau giở trò đồi bại với Mỹ Duyên trong buồng ngủ, phòng khách, dưới sàn nhà...
9 giờ khám xét nơi nữ sinh Điện Biên bị giam giữ, cưỡng hiếp nhiều ngày ảnh 9 Cuộc khám xét kết thúc lúc hơn 17h chiều nay. Ngôi nhà của Bùi Văn Công hiện đã được niêm phong.
Được biết đây là cuộc khám xét dài kỷ lục trong các vụ án mà các đơn vị tiến hành tố tụng ở Điện Biên tham gia.

Trong lịch sử, năm 1999, vụ án Mường Tè điều tra đường dây tham nhũng trong dự án phát triển kinh tế - xã hội huyện Mường Tè; năm 2001 chuyên án MC9.2001 truy bắt tổ chức ma túy sát hại Trung úy Phạm Văn Cường và 2 người dân... cũng quy mô, huy động hàng trăm cảnh sát tham gia nhưng không cuộc khám xét nào dài suốt một ngày như vụ án này.

DIỄN BIẾN VỤ ÁN

 Vào ngày 1/2/2019 (ngày 27 Tết), Bùi Văn Công (là đối tượng chủ mưu) đã bàn bạc với Vương Văn Hùng cùng nhau đi cướp tài sản và hiếp dâm, người mà các đối tượng lựa chọn là Cao Mỹ Duyên, phụ giúp gia đình bán gà ở chợ Mường Thanh trong dịp trước Tết Nguyên đán.

Đến 3/2 (tức 29 Tết), Công hẹn Hùng ra chợ Mường Thanh để chỉ mặt Duyên cho Hùng biết và bảo Hùng lấy số điện thoại của Duyên, sau đó hẹn Duyên mang gà ra địa điểm đã chọn để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Đến khoảng 16h ngày 4/2 (tức 30 Tết), Hùng ra chợ Mường Thanh, làm quen đồng thời xin số điện thoại của Duyên, đề nghị ship gà. Đến 18h40’ cùng ngày, Vương Văn Hùng đã gọi điện thoại cho Duyên để đặt mua 10 con gà và yêu cầu Duyên chở gà xuống chỗ hẹn là một ngôi nhà hoang tại khu vực bờ mương đồi Độc Lập (thuộc Tổ dân phố 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ).

Tại đây, Vương Văn Hùng đã dùng côn có xích sắt siết cổ Duyên đến khi Duyên ngất đi và đưa vào ngôi nhà hoang, sau đó dắt xe của Duyên ra bãi đất trống trước nhà rồi gọi điện thoại cho Bùi Văn Công.

Sau khi nhận được điện thoại của Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công đã rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đi cùng đến ngôi nhà hoang. Khi tới nơi, cả ba đối tượng Hùng, Công, Nhiệm đã thay nhau hãm hiếp Cao Mỹ Duyên, sau đó các đối tượng đưa Duyên lên thùng xe tải của Bùi Văn Công, đồng thời Hùng cho quần tất của Duyên cùng quần soóc của mình vào một túi nilon và lấy xe máy của Cao Mỹ Duyên cùng số tài sản cướp được đi về nhà cậu ruột của Hùng ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Trên đường đi, Hùng vứt một túi ni lông đựng 2 chiếc quần và lồng gà không ở ven đường Quốc lộ 12. Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 5/2 (tức ngày mùng 1 Tết), Hùng đưa chiếc xe của nạn nhân ra khu vực Đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên để ven đường rồi đi về.

Sáng 6/2/2019 (tức mùng 2 Tết), Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Bùi Văn Công chơi và được Công cho biết là đang giữ Cao Mỹ Duyên trên thùng xe ô tô của Công, sau đó Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đã lên thùng xe hiếp dâm Cao Mỹ Duyên.

Đến chiều cùng ngày, tại nhà Công 5 đối tượng thấy sức khỏe của Duyên yếu, đã bàn bạc giết Duyên để bịt đầu mối. Đến khoảng 24 giờ ngày 6/2 (mùng 2 Tết), Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công đã dùng xe tải của Công chở Duyên đưa đến khu vực Nghĩa trang Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Tại đây Bùi Văn Công đã dùng côn có xích sắt siết cổ Cao Mỹ Duyên đến chết. Sau đó Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng đã mang xác của Cao Mỹ Duyên đến một ngôi nhà hoang tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Tại đây cả 5 đối tượng Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đã cùng khiêng xác của Duyên đến để lên hiện trường. Sau đó, các đối tượng đã về nhà Bùi Văn Công để bàn bạc cách che giấu hành vi phạm tội và cách đối phó với cơ quan chức năng cho đến khi bị bắt giữ.

Mặc dù bị bắt giữ với đầy đủ các chứng cứ, tài liệu thu thập được, 4 đối tượng Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả đã lần lượt khai báo hành vi tội ác nhưng đối tượng Bùi Văn Công vẫn hết sức ngoan cố. Công khai báo nhỏ giọt, mâu thuẫn, sử dụng nhiều chiêu trò đối phó với Công an.

Mở rộng vụ án, Ban chuyên án đã bắt giữ thêm đối tượng Phạm Văn Dũng (anh trai của Phạm Văn Nhiệm) và Cầm Văn Chương. Bước đầu 7 đối tượng khai nhận đã tổ chức bắt giữ, hiếp dâm và sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên.

Riêng đối tượng Bùi Thị Kim Thu là vợ Bùi Văn Công mặc dù biết hành vi phạm tội của chồng nhưng đã che giấu, đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Theo Theo Bảo vệ Pháp luật
MỚI - NÓNG