Mẹ Công Phượng: 'Tự hào về con và đồng đội'

TPO - Thất bại ở trận tứ kết nhưng đội tuyển Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc với người hâm mộ khi lọt vào 8 đội mạnh nhất Châu Á. Tại quê nhà, người thân tiếc nuối và có những lời động viên đối với các cầu thủ con cưng.

Có mặt tại nhà cầu thủ Nguyễn Công Phượng, chúng tôi cảm nhận được tình yêu bóng đá cuồng nhiệt của miền quê Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An). Sau một ngày làm việc mệt nhọc với công việc đồng ruộng nhưng trước khi trận đấu bắt đầu, rất đông người dân tập trung tại nhà tiền đạo này để cổ vũ cho đội tuyển. Những tiếng vỗ tay, hò hét liên tục vang lên. Bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ Công Phượng) tiếc nuối chia sẻ: “Mặc dù thất bại nhưng các con đã thi đấu rất tốt, tinh thần chiến đấu cao nhất. Mẹ tự hào về con và đồng đội. Không thể tiến vào bán kết nhưng 8 đội mạnh nhất là một dấu mốc tuyệt vời rồi. Người hâm mộ luôn ở bên các con”.

Mẹ Công Phượng: 'Tự hào về con và đồng đội' ảnh 1 Bà Hoa (mẹ Công Phượng) theo dõi trận đấu.

Cùng chung tâm trạng với bà Hoa, bà Vũ Thị Hiền (mẹ Văn Đức) cho biết: “Các cầu thủ của chúng ta đã thi đấu như chiến binh. Nhật Bản là đội bóng mạnh tốp đầu Châu Á nhưng đội tuyển Việt Nam đã thi đấu sòng phẳng, không hề kém cạnh. Thất bại nhưng con và đồng đội có thể ngẩng cao đầu rời sân”.

Mẹ Công Phượng: 'Tự hào về con và đồng đội' ảnh 2 Ông Quế Ngọc Hùng (bố Quế Ngọc Hải).

“Tinh thần thi đấu là điều mà tôi đánh giá cao nhất đối với các cầu thủ của chúng ta. Từ đầu trận đến cuối trận, Hải và đồng đội luôn giữ được nhiệt huyết. Rất nhiều tình huống mà cầu gôn đội Nhật Bản đặt trong tình trạng báo động. Chỉ tiếc là chúng ta thiếu may mắn”, ông Quế Ngọc Hùng (bố Quế Ngọc Hải) chia sẻ. Ở giải đấu Asian Cup 2019, Quế Ngọc Hải là đội trưởng đội tuyển Việt Nam, chàng trai Nghệ An đã thể hiện được bản lĩnh, sự trưởng thành của mình và là đầu tàu của cả đội.

Ông Nguyễn Trọng Hường (bố Nguyễn Trọng Hoàng) cùng bày tỏ sự tiếc nuối và cho rằng đội tuyển Việt Nam đã chơi một trận đấu hay. Theo ông Hường: “Hiệp 1, các cầu thủ đã thể hiện bản lĩnh của mình khi “ăn miếng, trả miếng” với Nhật Bản. Mặc dù được đánh giá cao hơn nhưng không thể nói Nhật Bản lấn lướt, áp đặt hoàn toàn về thế trận. Họ không dám chủ quan đối với các cầu thủ tuyển Việt Nam. Cách biệt 1 bàn có thể bị san lấp nếu chúng ta may mắn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm