MC Phan Anh lên tiếng trước ý kiến trái chiều về nhóm hiệp sĩ Sài Gòn

MC Phan Anh cho rằng dư uận không nên phán xét hành động của nhóm "hiệp sĩ" Sài Gòn.
MC Phan Anh cho rằng dư uận không nên phán xét hành động của nhóm "hiệp sĩ" Sài Gòn.
TPO - “Tôi nghĩ đó là sự lựa chọn của các anh. Sự lựa chọn mà tôi trân trọng! Và không ai nên phán xét!”- MC Phan Anh bày tỏ.

Những ngày qua, thông tin nhóm "hiệp sĩ đường phố" Sài Gòn bị nhóm trộm xe máy SH đâm tử vong 2 người, 3 người bị thương khiến dư luận nhức nhối. Nhiều người thể hiện sự bàng hoàng và xót thương trước sự ra đi của những “hiệp sĩ” xả thân vì nghĩa. Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến cho rằng những người dân bình thường không nên liều lĩnh trong những trường hợp như thế bởi họ không được trang bị để bảo vệ cho an toàn của bản thân. Chúng ta không nên cổ vũ và khuyến khích họ trở thành “hiệp sĩ”.

Trước những ý kiến trái chiều, MC Phan Anh đã có một số chia sẻ xoay quanh vấn đề này. Anh viết trên trang cá nhân: “Tôi đọc trên mạng có một số ý kiến này kia về các Hiệp sĩ Sài Gòn.

Tôi nghĩ đó là sự lựa chọn của các anh. Sự lựa chọn mà tôi trân trọng! Và không ai nên phán xét!

Sự lựa chọn này hoàn toàn phù hợp với quy định của Pháp luật, cần được hỗ trợ và bảo vệ.

Sự lựa chọn này là sự lựa chọn của những người có lòng dũng cảm, tinh thần trượng nghĩa, trăn trở với thời cuộc và thực ra cũng không ai muốn tự nhiên đi “làm việc không phải của mình...”. 

Bên dưới những dòng chia sẻ, MC Phan Anh nhiều lần nhấn mạnh anh trân trọng hành động của những hiệp sĩ nhưng không hề khuyến khích.

Đồng tình với MC Phan Anh, tài khoản cá nhân có tên Ny Ny để lại bình luận: “Em thấy họ chỉ giỏi nói, thử 1 ngày nào đó người thân họ bị cướp giật, rồi lại có chửi ầm lên không. Ai cũng có quyền chọn lý tưởng sống cho riêng mình. Những người không làm được thay vì vùi dập thì nên tôn trọng và cảm kích những hành động đẹp. Mỗi người góp 1 chút ít sức mình thì không phải xã hội sẽ trật tự lại sao”.

“Biết là sẽ gặp nhiều nguy hiểm, biết là có nhiều thiệt thòi nhưng các anh hiệp sĩ vẫn xả thân. Và những hành động đẹp và dũng cảm đó tạo cho tôi và rất nhiều người khác về 1 niềm tin là ngoài kia còn rất nhiều người tốt giữa cái xã hội này”- bạn Ngoc Truc Nguyen viết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm