MC khiếm thị của VTV đăng kí hiến tạng

MC Lê Hương Giang
MC Lê Hương Giang
TPO - Nữ MC khiếm thị đầu tiên của VTV khiến nhiều người xúc động với hành động của mình.

Vào chiều hôm qua (17/9), MC khiếm thị Lê Hương Giang khiến nhiều người xúc động khi đến ghi tên vào danh sách đăng ký hiến tặng mô/tạng sau khi chết/chết não tại Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia. Cùng đi với nữ MC là chị Nguyễn Trần Thùy Dương (mẹ bé Hải An - người đã hiến giác mạc sau khi ra đi vì căn bệnh ung thư).

Được biết, MC Lê Hương Giang sinh ra với một bên mắt hoàn toàn không nhìn thấy, mắt còn lại với thị lực 1/10. Và đến năm học lớp 6, bệnh thoái hóa võng mạc đã vĩnh viễn cướp đi ánh sáng của cô.

Mặc dù mất đi khả năng nhìn nhưng Hương Giang luôn sống tự tin với đam mê. Bằng nỗ lực phi thường của bản thân, cô đã trở thành nữ MC khiếm thị đầu tiên trên sóng VTV, Đài Truyền hình Việt Nam. Đồng thời, câu chuyện về nghị lực sống của Lê Hương Giang đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Trước khi quyết định kí tặng mô/tạng, Hương Giang cho biết đã luôn nghĩ nếu không may mình mất nhất định sẽ tặng lại giác mạc (giác mạc của Hương Giang vẫn tốt). Bởi khi mắc bệnh về mắt, Hương Giang luôn trăn trở với những khát vọng của các bạn cùng hoàn cảnh,  đặc biệt là các bệnh nhân mắc bệnh về giác mạc. 

MC khiếm thị của VTV đăng kí hiến tạng ảnh 1 MC Hương Giang đến đăng ký cùng mẹ bé Hải An. Ảnh: P.H.

Nhưng sau đó, cô vô tình gặp mẹ bé Hải An. Chính câu chuyện hiến tặng mô tạng của Hải An đã khiến Hương Giang hiểu rằng ngoài giác mạc thì một người nếu phải ra đi có thể tặng được rất nhiều "món quà" của cơ thể con người cho những người khác.

Do đó, cô quyết định nói chuyện với bố mẹ và đến đăng ký hiến tặng mô/tạng sau khi chết/chết não và cho biết sẽ chăm sóc bản thân tốt hơn để nếu không may mình không sống được tiếp thì các phần cơ thể vẫn khỏe mạnh để giúp ích cho đời.

Theo ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó giám đốc Trung tâm Điều phối tạng Quốc gia, từ câu chuyện của bé Hải An đến nay, cả nước đã có thêm 6.000 người đăng ký hiến tặng mô/tạng sau khi chết/chết não. Tổng số người đăng ký hiến tặng mô/tạng sau khi chết/chết não đến nay là trên 18.000 người.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Các lãnh đạo G7 chụp ảnh chung ngày 13/6. (Ảnh: Reuters)
Trung Quốc phủ bóng ngày cuối cùng của thượng đỉnh G7
TPO - Hôm nay (14/6), trong ngày họp cuối cùng của lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại hội nghị thượng định diễn ra ở Ý, Trung Quốc nằm ở vị trí đầu tiên trong chương trình nghị sự, trước khi Giáo hoàng Francis có bài phát biểu chưa từng có về trí tuệ nhân tạo (AI).