MC khiếm thị của VTV đăng kí hiến tạng

MC Lê Hương Giang
MC Lê Hương Giang
TPO - Nữ MC khiếm thị đầu tiên của VTV khiến nhiều người xúc động với hành động của mình.

Vào chiều hôm qua (17/9), MC khiếm thị Lê Hương Giang khiến nhiều người xúc động khi đến ghi tên vào danh sách đăng ký hiến tặng mô/tạng sau khi chết/chết não tại Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia. Cùng đi với nữ MC là chị Nguyễn Trần Thùy Dương (mẹ bé Hải An - người đã hiến giác mạc sau khi ra đi vì căn bệnh ung thư).

Được biết, MC Lê Hương Giang sinh ra với một bên mắt hoàn toàn không nhìn thấy, mắt còn lại với thị lực 1/10. Và đến năm học lớp 6, bệnh thoái hóa võng mạc đã vĩnh viễn cướp đi ánh sáng của cô.

Mặc dù mất đi khả năng nhìn nhưng Hương Giang luôn sống tự tin với đam mê. Bằng nỗ lực phi thường của bản thân, cô đã trở thành nữ MC khiếm thị đầu tiên trên sóng VTV, Đài Truyền hình Việt Nam. Đồng thời, câu chuyện về nghị lực sống của Lê Hương Giang đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Trước khi quyết định kí tặng mô/tạng, Hương Giang cho biết đã luôn nghĩ nếu không may mình mất nhất định sẽ tặng lại giác mạc (giác mạc của Hương Giang vẫn tốt). Bởi khi mắc bệnh về mắt, Hương Giang luôn trăn trở với những khát vọng của các bạn cùng hoàn cảnh,  đặc biệt là các bệnh nhân mắc bệnh về giác mạc. 

MC khiếm thị của VTV đăng kí hiến tạng ảnh 1 MC Hương Giang đến đăng ký cùng mẹ bé Hải An. Ảnh: P.H.

Nhưng sau đó, cô vô tình gặp mẹ bé Hải An. Chính câu chuyện hiến tặng mô tạng của Hải An đã khiến Hương Giang hiểu rằng ngoài giác mạc thì một người nếu phải ra đi có thể tặng được rất nhiều "món quà" của cơ thể con người cho những người khác.

Do đó, cô quyết định nói chuyện với bố mẹ và đến đăng ký hiến tặng mô/tạng sau khi chết/chết não và cho biết sẽ chăm sóc bản thân tốt hơn để nếu không may mình không sống được tiếp thì các phần cơ thể vẫn khỏe mạnh để giúp ích cho đời.

Theo ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó giám đốc Trung tâm Điều phối tạng Quốc gia, từ câu chuyện của bé Hải An đến nay, cả nước đã có thêm 6.000 người đăng ký hiến tặng mô/tạng sau khi chết/chết não. Tổng số người đăng ký hiến tặng mô/tạng sau khi chết/chết não đến nay là trên 18.000 người.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Nữ du học sinh Canada đòi 'bắt rể' dù chưa bấm nút hẹn hò

Nữ du học sinh Canada đòi 'bắt rể' dù chưa bấm nút hẹn hò

TPO - Chương trình "Bạn muốn hẹn hò" tập 711 mới lên sóng với sự tham gia của Nguyễn Việt Tùng (27 tuổi) và Trần Nhật Vân Hạ (23 tuổi). Trong quá trình trò chuyện, Vân Hạ cho biết sẽ quay lại Canada khi hết dịch và có ý định sẽ định cư luôn, nhưng điều khiến Quyền Linh và khán giả “choáng” nhất là khi cô thẳng thắn đề nghị “bắt rể”. Trước yêu cầu của bạn gái, Việt Tùng khẳng định mình không ngại yêu xa và chung thủy là điều chắc chắn sẽ làm được.