Có 72 kết quả :

Buôn bán tạng: Vô nhân tính, cần nghiêm trị

Buôn bán tạng: Vô nhân tính, cần nghiêm trị

TP - Ngày 6/5 trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, TS.BS Dư Thị Ngọc Thu, Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy cho rằng, nhu cầu nhận được tạng ghép rất lớn trong khi nguồn tạng hiến quá hiếm đã kéo theo vấn nạn buôn bán tạng.
Sống 'tận hiến' - Sống trọn vẹn

Sống 'tận hiến' - Sống trọn vẹn

TPO - Hiến tạng là một hoạt động ý nghĩa, là sự sẻ chia cao quý nhưng không phải ai cũng có can đảm. Chẳng tự nhiên mà người ta lựa chọn cho đi nhưng cho đi là nhận lại, cho đi để được “sống” thêm một lần nữa.
Phi công người Anh tiên lượng xấu, hai người muốn hiến phổi cứu bệnh nhân

Phi công người Anh tiên lượng xấu, hai người muốn hiến phổi cứu bệnh nhân

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19. Bệnh nhân mắc COVID-19 số 91 là nam phi công người Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM vẫn có tiên lượng xấu. Có hai trường hợp là một phụ nữ ngoài 40 tuổi và một cựu chiến binh ngoài 70 tuổi muốn hiến một phần lá phổi để cứu bệnh nhân này.
Với Mã Thị Yến Nhi (bên phải) đăng ký hiến tạng là “cho đi là còn mãi” ảnh: NVCC

Chuyện tử tế, Bài 5: Cho đi là còn mãi

TP - Tuổi trẻ là những chuyến đi, có thể đi chơi, du học, xuất ngoại… Nhưng đối với những bạn trẻ trong bài viết này họ đã chuẩn bị cho mình một chuyến đi rất dài và ý nghĩa trong tương lai: Đó là đăng ký hiến tạng, hiến xác cho y học.
Một phụ nữ bật khóc khi tham dự lễ tri ân người thân mình

Bán xác cha được bao nhiêu…?

TP - Lần đầu tiên khi hàng xóm vây quanh và hỏi như thế, ông Lê Văn Toàn (51 tuổi, ngụ Tiền Giang) bảo, trái tim ông như chết nghẹn vài giây: “Người đời không hiểu, mình cố giải thích, họ vẫn xì xầm, bàn tán chán chê, rồi lại thôi…”.