MC Khánh Vy đồng hành tiếp sức mùa thi 2023

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023 được triển khai với nhiều điểm mới. Trong đó, Ban tổ chức nâng cấp tính năng trên website chính thức của chương trình tiepsucmuathi.vn, triển khai thêm tính năng tư vấn tự động gắn với nền tảng chatbot trực tuyến và trí tuệ nhân tạo thông minh AI; triển khai đội hình tình nguyện số để thí sinh và người nhà thí sinh mọi lúc, mọi nơi.

Sáng 12/4, T.Ư Hội SVVN phối hợp với Bộ GD&ĐT, Báo Thanh niên và Tập đoàn Thiên Long họp báo giới thiệu chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023, nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong các kỳ thi năm 2023.

Cung cấp 1 triệu khoá ôn tập miễn phí

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN cho biết, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Thời gian triển khai chương trình: Từ tháng 4 đến tháng 10, cao điểm từ ngày 27/6 đến ngày 30/6/2023.

MC Khánh Vy đồng hành tiếp sức mùa thi 2023 ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN phát biểu tại chương trình. Ảnh: Lâm Đăng Hải

Anh Triết cho biết, năm 2023 là năm kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức sớm hơn 1 tuần so với các năm trước. Bên cạnh đó, là các thí sinh thi vào lớp 10, các thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy của các trường Đại học cần phải chạy đua với thời gian, tăng tốc hơn trong việc ôn luyện, ổn định tâm lý sớm để có thể tự tin bước vào các kỳ thi. Từ kinh nghiệm thực tiễn các năm qua và những yêu cầu mới trong bối cảnh mới, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023 tiếp tục được triển khai với nhiều đổi mới nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, người nhà thí sinh, đảm bảo mục tiêu: không để thí sinh nào phải ở lại phía sau, hỗ trợ phù hợp nhu cầu thực tế của các thí sinh; triển khai nhiều hoạt động, mô hình tình nguyện sáng tạo, hiệu quả tại các địa phương.

MC Khánh Vy đồng hành tiếp sức mùa thi 2023 ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN tặng hoa cho đại diện các chương trình đồng hành tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023. Ảnh: Lâm Đăng Hải

Anh Triết chia sẻ, trước mỗi kỳ thi Ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi tiến hành khảo sát, nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của thí sinh và người nhà thí sinh để thiết kế, triển khai chương trình thiết thực, hiệu quả đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thí sinh để phát huy khả năng của mình vượt qua kỳ thi. Theo đó, các hoạt động hỗ trợ được tổ chức thường niên tiếp tục được duy trì và nâng cao chất lượng như: triển khai sớm các hoạt động ôn tập, luyện thi, tiếp sức tinh thần, tư vấn tâm lý cho thí sinh trước kỳ thi; hỗ trợ không giới hạn các khoá ôn thi tốt nghiệp THPT, các khoá ôn luyện các kỳ thi Đánh giá năng lực của các Đại học trên cả nước.

T.Ư Hội SVVN cung cấp miễn phí 2.200 đầu sách luyện thi các môn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, thí sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo, thí sinh khuyết tật…; cung cấp 1 triệu khoá ôn tập các môn học trong hệ thống các môn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh trên cả nước thông qua nền tảng giáo dục trực tuyến http://hocmai.vn.

Tuần cao điểm Tiếp sức mùa thi

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023 sẽ được triển khai với nhiều điểm mới. Theo đó, năm 2023, Chương trình Tiếp sức mùa thi sẽ được mở rộng thêm về đối tượng, triển khai nhiều nội dung và hình thức mới nhằm hướng đến hỗ trợ tối đa cho các thí sinh tham gia vào các kỳ thi trong năm 2023. Bên cạnh các đối tượng được “tiếp sức” hàng năm, Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023 hướng đến hỗ trợ các thí sinh thi vào lớp 10, thí sinh tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực và học sinh có nguyện vọng du học ở nước ngoài.

MC Khánh Vy đồng hành tiếp sức mùa thi 2023 ảnh 3

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023 dự kiến triển khai từ giữa tháng 4/2023 (sớm hơn 1 tháng so với các năm trước) để tăng cường thêm các hoạt động định hướng nghề nghiệp, hỗ trợ ôn tập, tư vấn tâm lý, dinh dưỡng, tiếp sức tinh thần cho thí sinh. Đồng thời kéo dài thời gian tiếp sức, dự kiến kết thúc vào cuối tháng 10/2023 (kéo dài thêm 2 tháng so với các năm trước) để tăng cường thêm các hoạt động hỗ trợ sinh viên đầu năm học mới.

Các hoạt động hỗ trợ cũng được Ban Tổ chức quan tâm triển khai đa dạng như: tổ chức các đội hình “Tình nguyện số” tiếp sức trực tuyến; triển khai chuỗi hoạt động “Ôn thi cùng Thủ khoa”. Bên cạnh đó, các hoạt động hỗ trợ sau kỳ thi cũng được đẩy mạnh với các hoạt động “Ngày hội Tân Sinh viên”; trao tặng học bổng “Tiếp sức đến trường”, học bổng “Nghị lực mùa thi”.

Ban tổ chức nâng cấp tính năng trên website chính thức của Chương trình tiepsucmuathi.vn, triển khai thêm tính năng tư vấn tự động gắn với nền tảng chatbot trực tuyến và trí tuệ nhân tạo thông minh AI để tư vấn toàn diện, mọi lúc, mọi nơi cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Đặc biệt, năm 2023, lần đầu tiên sẽ có “Tuần cao điểm Tiếp sức mùa thi” triển khai đồng loạt trên toàn quốc các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, tiếp sức cho thí sinh từ ngày 29/5-04/6/2023.

MC Khánh Vy đồng hành tiếp sức mùa thi 2023 ảnh 4

MC Trần Khánh Vy

MC Khánh Vy đồng hành tiếp sức mùa thi 2023 ảnh 5

Siêu trí tuệ Việt Nam Hà Việt Hoàng

Một điểm mới đáng chú ý là trong năm nay, có hai đại sứ trẻ, những người có ảnh hưởng trong xã hội đồng hành tiếp sức thí sinh, đó là: MC Trần Khánh Vy và siêu trí tuệ Việt Nam Hà Việt Hoàng.

MỚI - NÓNG
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
TPO - Sau bốn phần thi diễn ra gay cấn và hấp dẫn, nam sinh Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) giành chiến thắng trận thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 với điểm số rất cao 330. Điều này đồng nghĩa Trọng Thành lọt vào Chung kết năm Olympia 23 và điểm cầu truyền hình trực tiếp đặt tại thành phố Cảng.