MC Hạnh Phúc gửi thư xúc động đến con đầu lòng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nam MC nổi tiếng của “Chuyển động 24h” nhận được nhiều lời chúc của khán giả khi đăng tải bức thư và tấm hình siêu âm của đứa con đầu lòng.

Giữa tháng 4, MC Hạnh Phúc chia sẻ đám cưới của anh đã phải hoãn lại vì dịp dịch bệnh COVID-19 bùng phát vào năm ngoái. Sau đó, hai vợ chồng anh tiếp tục lùi cưới để chuẩn bị đón đứa con đầu lòng.

Ngày 18/5 mới đây, nam MC “Chuyển động 24h” khiến nhiều khán giả chú ý khi đăng tải bức thư xúc động gửi đến thành viên mới của gia đình cùng bức ảnh siêu âm của con. Trong thư, MC Hạnh Phúc kể lại hành trình mang thai của vợ, anh cảm nhận được lần đầu làm bố mẹ thật nhiều điều kỳ lạ. Kể từ khi có em bé, cả anh và vợ đều đã thay đổi nếp sinh hoạt, sở thích cá nhân để chào đón con.

MC Hạnh Phúc gửi thư xúc động đến con đầu lòng ảnh 1

MC ghép hình anh và ảnh siêu âm của em bé

Dưới bài đăng, MC nổi tiếng của VTV nhận được nhiều lời chúc mừng của khán giả và bạn bè, đồng nghiệp.

Nguyên văn bức thư xúc động của MC Hạnh Phúc gửi con được đăng tải trên trang cá nhân:

"Gửi con của Bố!

Ở một khoảng cách rất gần mà bao nhiêu ngày, bao nhiêu tháng, chẳng thể chạm được nhau. Thấy con cười mà lòng thấy chộn rộn khó tả. Cảm giác lần đầu được làm bố mẹ thật nhiều kỳ lạ. Giờ mới hiểu được cảm giác của người ta khi lúc nào cũng nghĩ: con mình xinh nhất, giỏi nhất, thông minh nhất. Giờ thì mình cũng vậy.

Bố mẹ cưới mùa dịch đầu, không có tiệc mừng cưới hoành tráng như mong muốn. Còn con cũng sinh vào mùa dịch, nhưng bố mong đây sẽ là mùa dịch cuối, để mọi nhà đều yên, trong đó có nhà mình; để nhà mình sẽ được đi nhiều nơi, bù lại những ngày vừa qua cho cả mẹ và con nhé!

Tháng đầu cả bố và mẹ đều chẳng biết đã có con. Chỉ hơi "nghi nghi". Nhưng mà thử bao nhiêu que thử, chẳng cái nào lên. Mẹ vẫn cứ "tung tăng" đi làm, đi chơi cùng bố, đi chạy show với bố khắp nơi. Đến khi đi khám thì đã tròn tháng. Mừng rơi nước mắt. Nhưng đoán chắc con sau này sẽ là một đứa cứng đầu và gan lì... giống bố.

MC Hạnh Phúc gửi thư xúc động đến con đầu lòng ảnh 2

Bố và mẹ bắt đầu thay đổi sinh hoạt, nếp sống, để giữ gìn sức khoẻ. Mang thai con mẹ vất vả nhiều. Nặng nề hơn, yếu hơn, ốm nghén cũng không ăn được gì. Bố cũng bắt đầu tìm hiểu chế độ dinh dưỡng cho mẹ, rồi cho con sau này, tìm hiểu phương pháp nuôi con, rồi cả đồ dùng vật dụng cần thiết. Con của bố cũng phải được như con nhà người ta chứ.

Bố từ một người ham chơi, thích đi xem phim, và thích rất nhiều thứ khác nữa,... cũng phải hạn chế. Mỗi lần bố mẹ đi xem phim là con đạp thùm thụp.. như là thích hay sao ấy nhỉ? Sợ con ra ngoài sớm nên bố mẹ quyết định ở nhà. Mùa dịch nữa. Thôi thế cho an toàn. Lâu rồi bố không xem phim rạp đấy nhé! Sau này sẽ bắt đền con sau. Còn nhiều thứ bố phải thay đổi nên còn nhiều thứ phải bắt đền con dài dài.

Nói đến đạp, cứ khi bố sờ tay lên bụng mẹ, gọi "Trứng ơi" - thế là con đạp như chưa bao giờ được đạp. Nghe mẹ kể, mỗi lần bố đi làm, trực tiếp trên TV, cứ khi bố nói là con lại đạp. À thì ra là con rất thích nghe bố nói đúng không? Con còn có trò lộn nhào trong bụng mẹ. Đến mức đi siêu âm mà tới 2 vòng dây rốn quấn cổ.

À, Trứng là tên con. Ngay đêm đầu biết mang thai, bố mẹ đã nghĩ mãi mới ra tên này đấy. Trong đỏ, ngoài cứng. Con sau này cũng phải như vậy, cứng cáp và mạnh mẽ bên ngoài, bên trong ngọt ngào, biết yêu thương và tôn trọng mọi người. Con sẽ là Trứng Trần. Không phải chiên, hấp gì cả. Vì bố của con là Trần Hạnh Phúc mà!

Hành trình mới bố mẹ đã sẵn sàng! Mặc dù nhiều người đã nói cẩn thận không khủng hoảng tinh thần. Đêm con không ngủ. Con quấy khóc. Thay tã bỉm. Ngày vẫn đi làm ... vân vân và vân mây. Ơ chuyện! Khủng hoảng nhưng chỉ có người làm bố làm mẹ mới có được Hạnh Phúc ấy, con nhỉ?!".

Theo FBNV
MỚI - NÓNG