Máy sấy tóc không tiếng ồn

Máy sấy tóc không tiếng ồn
TP - Nhà phát minh Anh James Dyson vừa đăng ký bằng sáng chế cho loại máy sấy tóc không phát ra tiếng ồn.

> Đồng hồ đếm ngược sự sống
>Tag Heuer Merediist 2: Điện thoại sang 2 SIM giá 5.300 USD

Theo sơ đồ bản vẽ, không khí sẽ đi qua hai khoang rỗng cách điện trước khi phụt ra đằng trước máy sấy tóc. Ông Dyson, 66 tuổi, nổi tiếng với phát minh máy hút bụi không dùng túi chứa bụi được ứng dụng rộng rãi khắp thế giới.

Gần đây, ông nghiên cứu sâu về quạt không cánh và máy sấy tóc làm khô nhanh. Công ty Dyson mà ông là người sáng lập mỗi tuần bỏ ra gần 1,5 triệu bảng Anh (51 tỷ đồng) để nghiên cứu và phát triển. Công ty này hiện sở hữu hơn 3.000 bằng sáng chế.

Ông Dyson hiện có khối tài sản thuần trị giá 3 tỷ bảng Anh (102.000 tỷ đồng). Ông thành lập Quỹ James Dyson năm 2002 để hỗ trợ giáo dục kỹ thuật và thiết kế.

Quỹ này nhằm khuyến khích người trẻ theo học ngành kỹ thuật, cơ khí và trở thành kỹ sư, bằng cách khuyến khích học sinh, sinh viên suy nghĩ khác biệt và không ngại mắc lỗi.

Quỹ cũng hỗ trợ các trường học trong nghiên cứu khoa học và y tế, bằng cách cung cấp thiết bị giảng dạy và các nguồn lực cần thiết để họ sử dụng miễn phí trong một tháng.

MINH LONG
theo Guardian

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhóm bạn cùng phòng - những người sáng lập ra Facebook

Mạng xã hội, góc khuất của Mark Zuckerberg

TP - Đã 17 năm kể từ ngày trang mạng xã hội Facebook được khai sinh trong một căn phòng nhỏ tại kí túc xá đại học Harvard cho đến khi trở thành một thế lực xoay chuyển thế giới, đưa ông chủ của nó là Mark Zuckerberg trở thành tỷ phú khi mới ngoài 20 tuổi.Thành công nhanh chóng được sự chú ý của Hollywood.
Thủ tướng Phạm Minh Chính, cùng đại diện các bộ, ngành, nhấn nút khai mạc ITU Digital World 2021. Ảnh: Xuân Lộc

Việt Nam phấn đấu đưa kinh tế số chiếm trên 20% tỷ trọng GDP vào năm 2025

TPO - Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chính phủ luôn tin tưởng lực lượng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai thành công tiến trình chuyển đổi số quốc gia, để kinh tế số Việt Nam có thể phấn đấu chiếm trên 20% tỷ trọng GDP vào năm 2025 và đạt 30% vào năm 2030.