Máy bay Trung Quốc do thám tàu chấp pháp Việt Nam

Máy bay Trung Quốc do thám tàu chấp pháp Việt Nam
TPO - Trong vòng 20 phút sáng 30/5, máy bay cánh bằng mang số hiệu CMS B-3843 của Trung Quốc đã bay lượn 6 vòng xung quanh các tàu chấp pháp của Việt Nam, ở độ cao từ 150m - 200m.

Ngày 30/5 các tàu Cảnh sát Biển và tàu Kiểm ngư của Việt Nam tiếp tục kiêm trì thực hiện nhiệm vụ chấp pháp trên biển.

Ngay từ sáng, các tàu Cảnh sát Biển và tàu Kiểm ngư của Việt Nam đã hướng về giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trái phép của Trung Quốc để mở loa tuyên truyền kiêm quyết yêu cầu phía Trung Quốc rút giàn khoan và tàu hộ tống ra khỏi khu vực thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Các tàu của Trung Quốc liên tục áp sát tàu của Việt Nam trong khi thực hiện nhiệm vụ, lúc 11h30 đến 11h50 khi tàu Cảnh sát Biển 8003 của Việt Nam cách phía Tây Nam giàn khoan hải Dương 981 12 hải lí đã phát hiện một máy bay cánh bằng có số hiệu CMS B-3843 lượn 6 vòng quanh khu vực tàu Kiểm ngư và tàu Cảnh sát Biển Việt Nam. Chiếc may bay này bay ở độ cao 150 – 200 m.

Hôm nay, quan sát từ hướng Tây Nam giàn khoan Hải Dương 981 phát hiện 59 tàu Trung Quốc các loại, trong đó có 2 tàu quân sự đang ở xung quanh khu vực giàn khoan Hải Dương 981.

Theo Lược ghi theo VTV
MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…