Máy bay ném bom B-52 của không quân Mỹ tập trận cùng tiêm kích Nhật Bản và Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
Một chiếc B-52 Stratofortress thuộc Không đoàn ném bom số 2 tại Căn cứ Không quân Barksdale, Louisiana cùng một chiếc F-16 của Không quân Indonesia ở đâu đó trên Thái Bình Dương, ngày 1 tháng 9 năm 2021. (Matthew Lotz / Lực lượng Không quân Mỹ)
Một chiếc B-52 Stratofortress thuộc Không đoàn ném bom số 2 tại Căn cứ Không quân Barksdale, Louisiana cùng một chiếc F-16 của Không quân Indonesia ở đâu đó trên Thái Bình Dương, ngày 1 tháng 9 năm 2021. (Matthew Lotz / Lực lượng Không quân Mỹ)
TPO - Các máy bay chiến đấu F-15 của Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản đã huấn luyện với các máy bay ném bom tại một khu vực không được tiết lộ của Thái Bình Dương, Không quân Mỹ cho biết. Một ngày sau, các máy bay F-16 của Indonesia bay cùng máy bay ném bom B-52, đánh dấu lần đầu tiên lực lượng không quân nước này kết hợp với máy bay B-52 của Mỹ.

Một số lượng máy bay ném bom B-52 Stratofortress không được tiết lộ cùng với khoảng 230 phi công, đã được điều đến Căn cứ Không quân Andersen trên đảo Guam bổ sung cho Lực lượng Đặc nhiệm Máy bay ném bom của Không quân Thái Bình Dương.

Các máy bay B-52 và các phi công thuộc Không đoàn máy bay ném bom số 2 và 307 tại Căn cứ Không quân Barksdale, Không quân Mỹ vừa cho biết trong một bản tin. Số quân bổ sung đã đến Guam, lãnh thổ Mỹ ở Thái Bình Dương vào ngày 26/8.

Các máy bay chiến đấu F-15 của Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản đã huấn luyện với các máy bay ném bom tại một khu vực không được tiết lộ của Thái Bình Dương, Không quân Mỹ cho biết. Một ngày sau, các máy bay F-16 của Indonesia bay cùng máy bay ném bom B-52, đánh dấu lần đầu tiên lực lượng không quân nước này kết hợp với máy bay B-52 của Mỹ.

Trong 16 năm qua, các cuộc tuần tra của máy bay ném bom Mỹ từ đảo Guam trên Biển Hoa Đông và Biển Đông, theo phía Mỹ, đóng vai trò như một phương tiện để phô trương sức mạnh không quân của Mỹ trước Triều Tiên, Trung Quốc và Nga.

Không quân Mỹ cho biết Andersen đóng vai trò như một điểm tiếp nhận các máy bay ném bom, giúp các chỉ huy linh hoạt trong việc đối mặt với bất kỳ thách thức nào nảy sinh.

Kể từ năm ngoái, việc triển khai đã được thực hiện theo cách không thể đoán trước nhằm mục đích gây bối rối cho bất kỳ đối thủ tiềm năng nào.

Một nhóm máy bay B-52 đã đến Guam vào tháng 7 từ Căn cứ Không quân Minot, bang Bắc Dakota., để hỗ trợ một nhiệm vụ của lực lượng đặc nhiệm và tham gia cuộc tập trận Talisman Sabre.

Hồi tháng 6, các máy bay B-52 đã bay vào khu vực Thái Bình Dương trong một nhiệm vụ bay dài 19.300km băng qua châu Âu và Bắc Cực.

Vào tháng 4, 4 chiếc B-52 được phái đến Guam từ Barksdale.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…