Có 327 kết quả :

Bạn có thể xem nhật thực an toàn với chiếc hộp như thế này.

Cách chế tạo dụng cụ xem 'vòng lửa' nhật thực an toàn

TPO - Sáng 10/6 sẽ diễn ra hiện tượng nhật thực đầu tiên trong năm. Một số nơi trên thế giới có thể nhìn thấy rõ hiện tượng này như ở Bắc Mỹ, tuy nhiên, các bạn luôn nhớ không bao giờ được nhìn thẳng vào mặt trời vì nó có thể gây tổn thương mắt nghiêm trọng hoặc mù lòa, ngay cả khi mặt trời bị mặt trăng che một phần.
TS Vật lý Nguyễn Văn Khải, nguyên Giám đốc Trung tâm Tư vấn tiết kiệm điện và dung dịch hoạt hoá điện hoá .

Chuyên gia nói gì về dự án điện mặt trời gần 14 triệu USD thành 'phế liệu'?

TPO - Trước thông tin dự dự án điện mặt trời gần 14 triệu USD ở Quảng Bình thành “phế liệu” mà Tiền Phong đăng tải, TS Nguyễn Văn Khải, nguyên Giám đốc Trung tâm Tư vấn tiết kiệm điện và dung dịch hoạt hoá, điện hoá cho rằng đây là sự lãng phí rất lớn. Theo TS Khải, nguyên nhân hỏng hóc do lắp đặt cẩu thả, người vận hành không hề hiểu về điện...
Video thể hiện sự rộng lớn của vũ trụ

Video thể hiện sự rộng lớn của vũ trụ

TPO - Kích thước của Mặt trời so với Trái đất thì lớn hơn bao nhiêu lần? Trái đất khi so sánh với độ lớn của vũ trụ thì sẽ như thế nào? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được trả lời trong video sau đây. 
Mái ấm Hướng Dương ngôi nhà ấm áp như ánh mặt trời

Mái ấm Hướng Dương ngôi nhà ấm áp như ánh mặt trời

Hơn 20 năm qua, ngôi nhà nhỏ mang tên Mái ấm Hướng Dương luôn được người dân vùng đất Huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang biết tới là nơi mà hàng trăm em nhỏ mồ côi, cơ nhỡ sinh sống và được nuôi nấng. Dưới bàn tay chăm sóc của bác sĩ Lê Thị Tỵ và những người quản lý nơi đây, các em đã có cuộc sống tốt đẹp và dần trở thành những người có ích cho xã hội.