'Mánh khóe' sản xuất 10 lít sữa ngô chỉ bằng… 5 bắp ngô

Với ba thành phần là tinh dầu ngô, bột ngô, sữa ngô, nhiều quán ăn đã tạo nên loại đồ uống sữa ngô mà nhiều người ưa thích.
Với ba thành phần là tinh dầu ngô, bột ngô, sữa ngô, nhiều quán ăn đã tạo nên loại đồ uống sữa ngô mà nhiều người ưa thích.
Trên thị trường hiện nay có một số loại bột sữa ngô, tinh dầu ngô, chỉ cần hoà tan chúng vào nhau là có được một cốc sữa ngô như thật mà không tốn công mất sức. Chiêu thức này đang được các chủ quán rỉ tai nhau để thu lợi cao bất chấp sức khoẻ của người tiêu dùng.

Thời gian gần đây trên thị trường đồ uống ở Hà Nội xuất hiện một loại nước uống mới có tên sữa ngô. Loại đồ uống này có mặt ở rất nhiều quán ăn.

Tuy nhiên, một thông tin rò rỉ từ các chủ quán ăn, đó là trên thị trường hiện nay có một số loại bột sữa ngô, tinh dầu ngô, chỉ cần hoà tan chúng vào nhau là có được một cốc sữa ngô như thật mà không tốn công mất sức.

Để xác minh thông tin về loại bột sữa ngô này có thật hay không, phóng viên đã đi tìm hiểu thực tế và quả thật trên thị trường hiện nay đang bán tràn lan các loại bột ngô, sữa ngô, tinh dầu ngô.

Tìm đến một cửa hiệu chuyên bán các mặt hàng phụ phẩm trên phố Hàng Buồn Hà Nội, ngay sau khi hỏi về loại bột để pha sữa ngô, chủ cửa hàng cho biết có bán loại bột này.

Trong vai người mua bột sữa ngô về bán, chúng tôi đã nhận được sự hướng dẫn tận tình, chủ cửa hàng đã vẽ ra một công thức pha trộn để cho ra được 10 lít sữa ngô nhanh nhất.

'Mánh khóe' sản xuất 10 lít sữa ngô chỉ bằng… 5 bắp ngô ảnh 1

Bảng công thức pha chế sữa ngô từ phụ gia mà chủ cửa hàng hướng dẫn cho phóng viên.

Sau khi ghi chép công thức, chúng tôi ngỏ ý mua một lượng nhỏ bột ngô, tinh dầu ngô thì nhân viên cửa hàng mang ra một can 5 lít. Theo quan sát bằng mắt thường có thể nhìn thấy trên vỏ can có in chữ giống chữ Trung Quốc.

Theo chủ cửa hàng thì đây là tinh dầu ngô, sau đó nhân viên mang ra hai túi bột mầu trắng, trên túi có ghi là bột ngô, khi cầm trên tay có thể ngửi thấy mùi sữa ngô.

Tinh dầu ngô có giá 50.000 đồng/lạng, bột ngô có giá 30.000 đồng/kg, sữa ngô bột có giá 70.000 đồng/kg.

'Mánh khóe' sản xuất 10 lít sữa ngô chỉ bằng… 5 bắp ngô ảnh 2 Nhân viên của cửa hàng đang chắt tinh dầu ngô từ căn ra chai nhỏ.
Vị chủ quán này cho biết thêm 10 lít sữa ngô phải xay khoảng 5 bắp ngô nếp to để trộn vào bột ngô, sữa ngô và tinh dầu ngô, mục đích tạo ra cảm giác có vị ngô thật cho người uống.

Chỉ sau vài động tác thử nghiệm chúng tôi đã có được một cốc sữa ngô có mùi vì không khác gì sữa ngô được làm từ ngô nếp. Rõ ràng nếu như dùng cách này để làm ra sữa ngô thì người bán sữa ngô sẽ có khoản lợi nhuận lớn mà không tốn công mất sức.

Trước thông tin nhiều sản phẩm sữa ngô trôi nổi, không rõ xuất xứ, nguồn gốc hiện nay các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng không nên sử dụng. Vì rất có thể, các chất được dùng để chế biến sữa ngô có chứa chất phụ gia, hóa chất ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Thủ tướng Phạm Minh Chính và đại diện bộ ngành thực hiện nghi thức ra mắt ngân hàng gen liệt sĩ và thân nhân.
Lần đầu tiên có ngân hàng gen liệt sĩ và thân nhân
TPO - Lần đầu tiên, Việt Nam có ngân hàng gen (ADN) liệt sĩ chưa xác định thông tin và thân nhân liệt sĩ. Việc xây dựng ngân hàng gen nhằm tìm lại thông tin cho 300.000 liệt sĩ chưa biết tên và thu thập thông tin thân nhân phục vụ cho quá trình xác định danh tính gần 180.000 liệt sĩ chưa  tìm được hài cốt.