Mang xuân ấm lên biên giới

Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng chăn ấm cho các gia đình chính sách tại Hà Quảng. Ảnh: Bình Minh.
Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng chăn ấm cho các gia đình chính sách tại Hà Quảng. Ảnh: Bình Minh.
TP - Đoàn công tác của T.Ư Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn làm trưởng đoàn vừa tới thăm, tặng quà Tết tại các huyện biên giới Trùng Khánh, Hạ Lang và Hà Quảng (Cao Bằng). Tổng trị giá quà hơn 150 triệu đồng.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Xuân biên giới - Tết hải đảo”, hướng về nhân dân, cán bộ chiến sĩ và thanh thiếu nhi các vùng biên giới, hải đảo mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Tại các huyện Trùng Khánh, Hạ Lang và Hà Quảng, đoàn công tác thăm hỏi và trao nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho bà con nhân dân và thanh thiếu nhi địa phương với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng. Cụ thể, trao tặng 100 suất quà (chăn ấm) cho gia đình chính sách; 300 túi quà Tết (gồm lương thực, thực phẩm, bánh kẹo) cho hộ nghèo; 100 suất quà (gồm vở viết, nước ngọt và áo khoác) cho học sinh tiểu học; 10 suất học bổng Vừ A Dính; 4 bộ máy tính xách tay và máy in cho Huyện Đoàn Trùng Khánh, Huyện Đoàn Hạ Lang, Đồn Biên phòng Thị Hoa và Đồn Biên phòng Quang Long...

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn cho biết: Mỗi dịp Tết đến xuân về, các cấp bộ Đoàn và ĐVTN trên cả nước lại hướng về các vùng biên giới, hải đảo với tất cả tấm lòng tri ân. Thế hệ trẻ có được cuộc sống bình yên, tốt đẹp để yên tâm học tập, công tác, phấn đấu là nhờ phần đóng góp rất lớn của các cán bộ chiến sĩ lực lượng biên phòng và bà con nhân dân các xã biên giới, hải đảo đã giữ vững biên cương của Tổ quốc. Nhiều năm qua, T.Ư Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động, chương trình nhằm chia sẻ, hỗ trợ, động viên đồng bào, chiến sĩ và ĐVTN nơi biên giới, hải đảo.

Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn cũng biểu dương các chiến sĩ biên phòng dù điều kiện vô cùng khó khăn, gian khổ vẫn kiên cường thực hiện tốt nhiệm vụ; huấn luyện, tuần tra, sẵn sàng chiến đấu và giúp cho cấp ủy, chính quyền địa phương, bà con nhân dân ổn định đời sống, sản xuất, phát triển văn hóa; nâng cao đời sống tinh thần, giữ vững vùng biên cương của Tổ quốc. “Đóng góp của các chiến sĩ biên phòng là động lực, sự cổ vũ rất lớn để tổ chức Đoàn phấn đấu, nỗ lực hoàn thành ngày càng tốt hơn nhiệm vụ giáo dục, chăm lo, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ”, anh Tuấn nhấn mạnh.

Trước đó, tại Đồn Biên phòng Quang Long (huyện Hạ Lang), T.Ư Đoàn tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Xuân biên giới” với sự tham gia của các nghệ sĩ thuộc CLB Nghệ sĩ trẻ Hà Nội. Dịp này, nhân kỷ niệm 77 năm ngày Bác Hồ về nước sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước, đoàn công tác đã tới dâng hương, hoa tại Đền thờ Bác Hồ và Khu di tích Kim Đồng.

* Ngày 26/1, Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy dẫn đầu đoàn công tác về thăm và tặng quà cho bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh Phú Yên nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Theo đó, đoàn đã trao 40 suất quà cho các gia đình cán bộ Đoàn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách ở xã An Thọ (huyện Tuy An), mỗi suất 1 triệu đồng, gồm một phần quà và 500.000 đồng tiền mặt; thăm, chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ, trao một phần quà và 10 triệu đồng tiền mặt cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Xuân Đài (TX Sông Cầu); trao 28 suất quà cho gia đình cán bộ Đoàn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách ở phường Xuân Đài (TX Sông Cầu). Ngoài ra, đoàn còn đến thăm, tặng quà cho một hộ cán bộ Đoàn có hoàn cảnh khó khăn và một gia đình chính sách tại TX Sông Cầu, mỗi suất 1 triệu đồng. Đoàn công tác cũng trao 20 suất quà cho thanh niên công nhân, cán bộ Đoàn (TP Tuy Hòa, huyện Phú Hòa); trao 5 tủ sách và 1.000 bút bi Thiên Long, lịch, túi sách cho học sinh trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Tổng trị giá các phần quà được trao là 170 triệu đồng.

Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho biết: Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “Xuân biên giới - Tết hải đảo” năm 2018 nhằm thể hiện tính trách nhiệm xung kích, tình nguyện của thế hệ trẻ hôm nay, T.Ư Đoàn muốn chia sẻ khó khăn cho bà con các địa phương, đặc biệt là ở tỉnh Phú Yên mỗi khi Tết đến xuân về. Hy vọng mỗi suất quà lần này không lớn nhưng phần nào chia sẻ cùng bà con có một cái Tết Mậu Tuất 2018 thật ấm áp, đủ đầy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

TPO - Mới hai tuổi, Austin Russell đã thể hiện sự hứng thú với khoa học – công nghệ, thậm chí thuộc lòng bảng tuần hoàn. Với tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới, chàng trai 26 tuổi vừa được tạp chí Forbes bình chọn là tỉ phú tự thân trẻ nhất.
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

TP - Ban Bí thư T.Ư Đoàn vừa đề nghị các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và cơ quan báo chí của Đoàn tuyên truyền phổ biến thông tin Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021. Mọi công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi đều có thể gửi tác phẩm tham dự Festival.