Mạng xã hội tràn ngập sóng gió với trào lưu đăng ảnh tích cực

Mạng xã hội tràn ngập sóng gió với trào lưu đăng ảnh tích cực
TPO - Trên mạng xã hội thử thách đăng ảnh về chủ đề biển, thiên nhiên đang thu hút nhiều người dùng mạng thế giới và Việt Nam tham gia. Nhiều tấm ảnh đẹp mang đến khung cảnh biển xanh cát trắng nắng vàng, khung cảnh đầy sóng gió đã tràn ngập mạng xã hội để mang đến sự tích cực trong những ngày diễn ra dịch COVID-19.

Những ngày dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên nhiều quốc gia trên thế giới, các biện pháp phòng chống dịch đã được triển khai. Những hoạt động du lịch, địa điểm du lịch bị đóng cửa và việc hạn chế di chuyển, ra ngoài được nhiều nơi thực hiện.

Bên cạnh đó, các thông tin về các ca dương tính virus SARS-CoV-2, số người tử vong; cùng tác động của dịch COVID-19 lên các lĩnh vực trong đời sống xã hội... xuất hiện trên các kênh thông tin, mạng xã hội.
Trong bối cảnh "bó chân" vì dịch bệnh, nhiều người dùng mạng xã hội facebook trên thế giới và Việt Nam đã tham gia thử thách đăng ảnh về chủ đề biển.

Để tham gia thử thách này, người dùng chỉ cần copy một đoạn thông tin mẫu: Tôi yêu cầu những người yêu biển tham gia thử thách để xuất bản bức ảnh về biển. Một bức ảnh, không có mô tả. Mục tiêu ngập facebook những hình ảnh tích cực thay vì tiêu cực. Đồng thời đính kèm ảnh; có thể gửi lời thách thức đến những người khác bằng cách gắn tên.

Những tấm ảnh được người dùng mạng đăng tải tham gia thử thách nhận được nhiều sự bình luận và tạo được hiệu ứng chia sẻ hình ảnh chụp khung cảnh thiên nhiên, con người gắn với biển.
Ngoài ra, nhiều bạn trẻ mở rộng chủ đề tăng tải ảnh tích cực hơn. Không giới hạn về ảnh biển nữa mà về chủ đề chung là thiên nhiên. Cùng ngắm một số hình ảnh của người tham gia thử thách đăng ảnh về biển:
Mạng xã hội tràn ngập sóng gió với trào lưu đăng ảnh tích cực ảnh 1 Ảnh đăng trên FB Lan Anh HL cùng lời chia sẻ "hưởng ứng phong trào đăng ảnh lạc quan mỗi ngày"
Mạng xã hội tràn ngập sóng gió với trào lưu đăng ảnh tích cực ảnh 2 Ảnh: FB Martin Le
Mạng xã hội tràn ngập sóng gió với trào lưu đăng ảnh tích cực ảnh 3 Ảnh: FB Camille Brrios Amadeo
Mạng xã hội tràn ngập sóng gió với trào lưu đăng ảnh tích cực ảnh 4 Ảnh: FB Pun Nguyễn
Mạng xã hội tràn ngập sóng gió với trào lưu đăng ảnh tích cực ảnh 5 Ảnh: FB Mariana Prepok
Mạng xã hội tràn ngập sóng gió với trào lưu đăng ảnh tích cực ảnh 6 Ảnh: FB James David Williams
Mạng xã hội tràn ngập sóng gió với trào lưu đăng ảnh tích cực ảnh 7 Ảnh: Gran Canaria
Mạng xã hội tràn ngập sóng gió với trào lưu đăng ảnh tích cực ảnh 8 Ảnh: FB Daniel Mcgrane
Mạng xã hội tràn ngập sóng gió với trào lưu đăng ảnh tích cực ảnh 9 Ảnh: FB James David Williams
Mạng xã hội tràn ngập sóng gió với trào lưu đăng ảnh tích cực ảnh 10 Ảnh: FB Busaluk Boonmark
Mạng xã hội tràn ngập sóng gió với trào lưu đăng ảnh tích cực ảnh 11 Ảnh: FB Mohamed Abdelrahman
  
MỚI - NÓNG