Mang tết ấm đến những mảnh đời kém may mắn

Các em thiếu nhi Thanh Trì háo hức trong ngày hội “Tết ấm yêu thương” do Thành Đoàn Hà Nội tổ chức
Các em thiếu nhi Thanh Trì háo hức trong ngày hội “Tết ấm yêu thương” do Thành Đoàn Hà Nội tổ chức
TP - Tuổi trẻ cả nước đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực mang tết ấm đoàn viên đế các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô với các gia đình chính sách, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân mỗi dịp Tết đến, xuân về, sáng 17/1, Thành Đoàn - Hội LHTN TP Hà Nội phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội tổ chức chương trình "Xuân tình nguyện - Tết ấm yêu thương" năm 2020 tại 2 đơn vị: Xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức và huyện Thanh Trì.

Anh Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội và anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội trao tận tay 100 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng gồm quà tặng và tiền mặt) cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi. Bên cạnh đó, Thành Đoàn Hà Nội cũng dành tặng những phần quà ý nghĩa tới các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mỹ Đức, huyện Thanh Trì.

Đây là hoạt động ý nghĩa được Thành Đoàn, Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội tổ chức thường niên, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc với mong muốn các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết Nguyên đán đầm ấm và trọn vẹn bên gia đình.

Ngày 17/1, Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức chương trình “Tết sẻ chia - Xuân ấm áp”, trao tặng 200 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng) cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, neo đơn và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Bình Hòa, Tây Bình (huyện Tây Sơn) và xã Phước Thắng (huyện Tuy Phước).

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Định cũng trao tặng 1 phần quà cho thanh niên tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ tại xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước...

Trước thềm xuân Canh Tý - 2020, tối 16/1, tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Quảng Ngãi, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi đã long trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ.

Chị Huỳnh Thị Sương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn cho biết, thời gian qua, tuổi trẻ tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để tưởng nhớ, thể hiện sự tri ân với công lao của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng; cũng như có nhiều hoạt động hướng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn.Tại buổi lễ, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi trao tặng 50 suất quà cho 50 hộ gia đình thương binh, bệnh binh, người có công có hoàn cảnh khó khăn của huyện Tư Nghĩa và TP Quảng Ngãi.

Dịp này, các đại biểu cùng đoàn viên, thanh niên đã đặt vòng hoa tưởng niệm và thắp hương tại gần 400 phần mộ để tỏ lòng tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho Tổ quốc.

MỚI - NÓNG