Mang xuân yêu thương đến với trẻ em nghèo vùng sâu

Mang xuân yêu thương đến với trẻ em nghèo vùng sâu
TPO - Sáng 10/1, Tỉnh đoàn Kiên Giang phối hợp Đoàn Thanh niên Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất tổ chức chương trình "Xuân yêu thương 2020" đến với trẻ em nghèo vùng sâu ở U Minh Thượng.
Mang xuân yêu thương đến với trẻ em nghèo vùng sâu ảnh 1

Tặng xe đạp cho học sinh vùng sâu 


Chương trình diễn ra tại xã Minh Thuận (U Minh Thượng, Kiên Giang), Đoàn công tác trao tặng 1 căn nhà nhân ái, 15 xe đạp cho trẻ em nghèo và quà cho gia đình chính sách, nghèo... trị giá trên 130 triệu đồng giúp họ vui xuân đón tết. Bên cạnh đó, còn tổ chức trò chơi dân gian gắn với các hoạt động giáo dục thể chất, rèn luyện tinh thần và trí tuệ cho các em học sinh.

Mang xuân yêu thương đến với trẻ em nghèo vùng sâu ảnh 2 Học sinh vui mừng khi nhận xe đạp 

Mang xuân yêu thương đến với trẻ em nghèo vùng sâu ảnh 3 Học sinh vùng sâu 


Vừa nhận xe đạp, em Lê Thị Kim Tho học lớp 5A2 trường Tiểu học và THCS Minh Thuận 4 vui mừng nói: "Con rất vui vì được có xe mới đi học và đỡ vất vả hơn khi mỗi ngày đi học từ nhà đến trường. Hơn nữa, con hứa sẽ cố gắng hơn trong học tập để không phụ lòng anh chị đã quan tâm".  

Mang xuân yêu thương đến với trẻ em nghèo vùng sâu ảnh 4 Học sinh xin chữ 

Mang xuân yêu thương đến với trẻ em nghèo vùng sâu ảnh 5 Tham gia trò chơi 

Mang xuân yêu thương đến với trẻ em nghèo vùng sâu ảnh 6 Đoàn tặng quà cho học sinh 


Chị Trương Thanh Thúy, Bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang cho biết, đây là chương trình hết sức ý nghĩa, kịp thời hỗ trợ cho các em thiếu nhi vùng sâu, các gia đình chính sách, hộ dân nghèo có một cái tết đoàn viên, ấm cúng. Trong dịp này, đoàn cũng đã tạo ra một sân chơi vui tươi bổ ích cho các em, tặng quần áo, sách vở đồ dùng học tập, thực phẩm, cành mai đào tết.... "Tôi cảm nhận được sự phấn khởi vui mừng của bà con, những nụ cười hồn nhiên, thích  thú của các em đã làm động lực cho đoàn thanh niên và chính quyền địa phương, tiếp tục duy trì hoạt động trong những năm tiếp theo", chị Thúy chia sẻ.

MỚI - NÓNG