Có 13 kết quả :

Ông Lã Viết Quang (áo trắng ở giữa hàng trước) và ân nhân của mình - bà Võ Thị Đào trong ngày hội ngộ đầu tiên.

Hai lần người lính khóc

TP - Dưới làn mưa bom bão đạn, người chiến sỹ bị thương nặng ở chân. Bốn bề không một mái nhà, không một bóng cây. Đói, khát khiến anh gần như lịm đi thì gặp được bàn tay dìu đỡ. Ly sữa ấm nóng vắt từ chính bầu ngực của chị đã giúp anh sinh ra lần nữa. Xúc động, anh khóc.
Phó mặc sinh mệnh cho tài xế nghiện

Phó mặc sinh mệnh cho tài xế nghiện

Sau nhiều ngày gây ra vụ tai nạn làm 2 người chết, 11 người bị thương ở Đắk Lắk, tài xế xe khách vẫn trong tình trạng lơ mơ nghi do sử dụng ma túy quá liều. Trong khi đó, việc kiểm tra ma túy đối với tài xế nhiều nơi chỉ làm cho có. 
Người và phương tiện đang “bay” qua sông Krông Ana mùa lũ. ảnh: PV

Đu cáp bay qua sông mùa lũ

TP - Đã chục năm nay, hàng trăm hộ dân sống ven những đoạn sông suối chảy qua các huyện Lắk, Buôn Đôn, Krông Bông tỉnh Đắk Lắk vào mùa lũ dù biết là nguy hiểm nhưng vẫn phải đu dây qua sông để đi rẫy, chênh vênh như làm xiếc. 
Hành khách nằm la liệt trong một không gian chật chội, ngột ngạt trên tàu Phú Quý 07

Những chuyến hải trình đánh đu mạng sống

TP - Chỉ được phép chở tối đa 150 người nhưng một con tàu cũ, thiếu phương tiện cứu sinh đã nhồi nhét trên 300 hành khách cùng nhiều loại hàng hóa ung dung lướt sóng từ đảo Phú Quý đến thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) với quãng đường 56 hải lý và ngược lại mỗi ngày.
Đánh cược mạng sống với nghề 'ăn mứt'

Đánh cược mạng sống với nghề 'ăn mứt'

TP - Cứ tới mùa “ăn mứt”, họ phải đánh cược cả mạng sống với sóng biển hung dữ nơi những gành đá trơn tuột. Bị sóng đánh ngã xuống gành đá gãy xương hay bị hàu cứa đứt tay chân là chuyện thường ngày.
Lửa và hỏa hoạn

Lửa và hỏa hoạn

TP - Theo quan niệm duy vật thô sơ của nhà triết học Hy Lạp cổ đại Heraclitus, người được biết đến với luận điểm bất hủ: “Không ai có thể tắm hai lần trên cùng một dòng sông”, thì lửa chính là bản nguyên của tất thảy vật chất, tinh thần trong vũ trụ. Lửa bao quát và phán xử tất cả. Hỏa hoạn của vũ trụ cũng đồng thời là tòa án, phán xử những hành vi đạo đức con người …
Mất nghĩa đồng bào …

Mất nghĩa đồng bào …

TP - “Cũng là người làm công, ai lại đâm chúng em…” – câu nói đau lòng nhất, và đẫm máu nhất trên báo chí tuần qua, từ những nữ công nhân vừa thoát chết trong gang tấc sau vụ bảo vệ Công ty Giai Đức (Chương Mỹ - Hà Nội) lái xe đâm thẳng vào đám đông đang đình công một cách ôn hòa đòi cải thiện đời sống tối thiểu cho người lao động. Hậu quả nặng nề: 1 nữ công nhân chết, 6 nữ công nhân bị thương nặng, trong đó có người đang mang thai đến tháng thứ 7.