Mãn nhãn với làng bích họa siêu thực ngay tại Hà Nội

TPO - Những bức tường quê cũ, bỗng được khoác tấm áo mới bởi vài chục bức tranh siêu thực. Tranh miêu tả về cuộc sống cũng như sản phần nông nghiệp vô cùng đẹp mắt ngay tại Hà Nội khiến nhiều người thích thú.
Mãn nhãn với làng bích họa siêu thực ngay tại Hà Nội ảnh 1 Những hình ảnh siêu thực về những sản vật miền quê được các họa sĩ thổi hồn lên những bức tường quê rêu phong.
Mãn nhãn với làng bích họa siêu thực ngay tại Hà Nội ảnh 2 Hơn 20 bức tranh với nội dung gắn với văn hóa lịch sử thôn Chử Xá (Gia Lâm, Hà Nội) được vẽ lên những bức tường đã tạo nên một diện mạo mới và hấp dẫn du khách ưa du lịch trải nghiệm.
Mãn nhãn với làng bích họa siêu thực ngay tại Hà Nội ảnh 3 Bức tranh như hòa quện làm một với tấm biển quảng cáo phía trên khiến nhiều người thích thú khi được chiêm ngưỡng.
Mãn nhãn với làng bích họa siêu thực ngay tại Hà Nội ảnh 4 Sau những dấu ấn từ những làng bích họa như:  Làng Tam Thanh (Đà Nẵng), làng bích họa Ghành Yến (Bình Hải, Quảng Ngãi); làng bích họa Lý Sơn (Quảng Ngãi)… Nay Hà Nội lại xuất hiện thêm một địa điểm vô cùng hấp dẫn nữa là làng "bích họa" Chử Xá (Gia Lâm).
Mãn nhãn với làng bích họa siêu thực ngay tại Hà Nội ảnh 5 Lá cờ đỏ sao vàng siêu thực được vẽ trước mặt tiền của một của hàng tạp hóa.
Mãn nhãn với làng bích họa siêu thực ngay tại Hà Nội ảnh 6 Rau củ quả đầy đồng, đây cũng là niềm ước ao của những bà con nông dân quanh năm chân lấm tay bùn.
Mãn nhãn với làng bích họa siêu thực ngay tại Hà Nội ảnh 7 Hình ảnh chú thỏ ăn trộm cà rốt rất ngộ nghĩnh và đáng yêu trên một bức tường nhỏ.
Mãn nhãn với làng bích họa siêu thực ngay tại Hà Nội ảnh 8 Mỗi bức họa đều tả lại những hình ảnh quen thuộc nơi đây: từ những luống rau, quả bí... đến những sạp bán rau của những cụ già với hàm răng đen như hạt na vì ăn trầu.
Mãn nhãn với làng bích họa siêu thực ngay tại Hà Nội ảnh 9 Nhà cấp bốn, nông cụ quanh sân... Đây là những hình ảnh đặc trưng của những làng quê Bắc bộ.
Mãn nhãn với làng bích họa siêu thực ngay tại Hà Nội ảnh 10 Cánh đồng rau xanh mướt xuất hiện qua bức tranh khiến người xem như đang lạc vào khung cảnh đẹp mơ màng qua khung cửa sổ buổi sớm mai.
Mãn nhãn với làng bích họa siêu thực ngay tại Hà Nội ảnh 11 Bắt đầu từ bức tranh về những nét đẹp của một vùng quê nông nghiệp sạch, xa hơn là những mô hình du lịch nông nghiệp gắn với thế mạnh của vùng đồng bằng chiêm trũng, đó là những mong muốn của các họa sĩ cũng như người dân nơi đây.
Mãn nhãn với làng bích họa siêu thực ngay tại Hà Nội ảnh 12 Các họa sĩ trẻ vẫn cần mẫn tạo nên những tác phẩm vô cùng gần gũi và đẹp mắt.
Mãn nhãn với làng bích họa siêu thực ngay tại Hà Nội ảnh 13 Ngôi nhà giữa cánh đồng cũng được trang trí đẹp mắt bởi bức tranh dân gian. Nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến mới cho nhiều du khách, đạc biệt là những bạn trẻ thích "sống ảo".
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...