Malaysia hy vọng vẫn còn người trên MH370 sống sót

Một thân nhân hành khách trên MH370 đau khổ khi nghe tin máy bay đã bị rơi ở Ấn Độ Dương.
Một thân nhân hành khách trên MH370 đau khổ khi nghe tin máy bay đã bị rơi ở Ấn Độ Dương.
Theo hãng tin CNN, hôm 29/3, Bộ trưởng Giao thông Hishammuddin Hussein của Malaysia lại cho rằng những người trên chuyến bay MH370 bị mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines vẫn còn hy vọng sống sót.

Thông báo này được cho là mâu thuẫn với thông báo hôm 24/2 của Malaysia rằng MH370 đã bị rơi ở Ấn Độ Dương và tất cả hành khách cùng phi hành đoàn gần như không còn hy vọng sống sót.

Phát biểu trong cuộc gặp mặt gia đình các nạn nhân và trả lời phỏng vấn báo chí hôm 29/3, ông Hishammuddin Hussein cho rằng vẫn còn hy vọng có người sống sót trong 239 người trên chuyến bay bị mất tích. Ông nói: “Chúng tôi đang cầu nguyện và sẽ tiếp tục tìm kiếm những người có thể còn sống sót”.

“Miễn là có khả năng, dù rất nhỏ, có người còn sống sót, chúng tôi sẽ cầu nguyện và làm bất cứ điều gì”, ông nói thêm.

Trong buổi họp báo, gia đình các nạn nhân yêu cầu ông Hishammuddin tăng gấp đôi nỗ lực để tìm kiếm, và ông Hishammuddin khẳng định các nhà chức trách Malaysia sẽ làm như vậy.

Ông nói: "Những gì họ muốn là chúng tôi phải cam kết tiếp tục tìm kiếm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.

Theo CNN, thân nhân người Trung Quốc tại Kuala Lumpur cho biết các nhà chức trách Malaysia đang hạn chế họ tiếp cận thông tin. Họ cho rằng mình đã bị ngăn cản tham dự cuộc họp báo cho những thân nhân người Malaysia.

Cùng ngày, tại Bắc Kinh, một số thân nhân của hành khách đã xuống đường biểu tình bày tỏ sự tức giận đối với chính phủ Malaysia cũng như sự đau khổ của họ.

Ông Wen Wancheng, 63 tuổi, có con trai duy nhất trên MH370 đã hét lớn: "Tất cả đều vẫn còn sống, con trai tôi và tất cả mọi người trên máy bay. Chiếc máy bay cũng vẫn còn đó! Họ đang giấu nó đi".

Ông giơ cao một biểu ngữ có dòng chữ: "Con trai, trái tim của mẹ và bố đang vỡ vụn. Về nhà sớm đi con!”

Trong khi đó, các nhà chức trách cho biết việc tìm kiếm sẽ tiếp tục vào ngày 30/3 nếu điều kiện thời tiết cho phép. 10 máy bay sẽ tham gia tìm kiếm trên 123.167 dặm vuông (tương đương 319.000 km vuông) trên Ấn Độ Dương, cách phía tây Perth (Úc) khoảng 1.150 dặm (tương đương 1.850 km).

Theo Theo Infonet
MỚI - NÓNG