Malaysia: 711 người đi nhà thờ, về truyền bệnh cho hơn 1.100 người

Một người đàn ông đeo khẩu trang, rửa tay tại Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: Straitstimes)
Một người đàn ông đeo khẩu trang, rửa tay tại Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: Straitstimes)
TPO - Cụm dịch Nhà thờ Hồi giáo Seri Pet ở Malaysia có liên quan đến 1.117 ca bênh COVID-19 ở nước này, chiếm 55%.

Người đứng đầu cơ quan y tế Malaysia - Datuk Seri Dr Noor Hisham Abdullah cho biết đã có tổng cộng 711 ngườii được xác định dương tính với SARS-CoV-2 sau khi tham dự sự kiện tại nhà thờ Hồi giáo Seri Pet hồi tháng trước.

“Từ cụm dịch đã có 711 người dương tính. Những người này tiếp tục lây cho các thành viên trong gia đình, hay còn gọi là các F1. Các thành viên trong gia đình tiếp tục lây bệnh cho hàng xóm, là F2. Những người hàng xóm này lây bệnh cho bạn bè, là F3. Chúng tôi đã xác định có những người là F5 bị nhiễm bệnh”, ông Hisham Abdullah nói trong cuộc họp báo hôm qua, 26/3.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 1.117 ca bệnh COVID-19 được xác định có liên quan đến nhà thờ Seri Pet. Con số này chiếm 55% tổng số ca bệnh tại Malaysia (2.031 ca).

Hơn một nửa trong số 23 ca tử vong vì COVID-19 ở Malaysia cũng liên quan đến cụm dịch Seri Pet.

Sự kiện tại nhà thờ Seri Pet kéo dài từ ngày 27/2 đến ngày 3/3, với khoảng 16.000 người tham dự. 1.500 người trong số đó là người nước ngoài, đến từ 25 quốc gia khác nhau.

13.762 người tham dự sự kiện đã được kiểm tra sức khỏe. 9.327 người được lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài 1.117 mẫu xét nghiệm dương tính, còn 2.564 mẫu chưa có kết quả và 5.646 mẫu âm tính.

Theo Theo Straitstimes
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp trực tuyến với người đồng cấp Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Biden cảnh báo Tổng thống Nga Putin trong cuộc gặp trực tuyến

TPO - Trong cuộc gặp trực tuyến ngày 7/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng phương Tây "sẽ áp các biện pháp kinh tế mạnh và những thứ khác” nếu Mátxcơva tấn công Ukraine. Còn ông Putin yêu cầu một sự bảo đảm rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ không mở rộng hơn nữa về phía đông.