Các bệnh viện ở London trước nguy cơ quá tải vì dịch COVID-19

Các bệnh viện ở London trước nguy cơ quá tải vì dịch COVID-19
TPO - Giám đốc điều hành dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS), giáo sư Chris Hopson, cho biết các bệnh viện ở Thủ đô London đang phải đối mặt với những “đợt sóng thần” khi số ca bệnh mắc COVID-19 phải đến các cơ sở y tế điều trị ngày càng gia tăng và có thể sẽ xảy ra tình trạng quá tải trong một vài ngày tới.

Theo giáo sư Hopson, các bệnh viện tại Thủ đô London đã được mở rộng khả năng “chăm sóc đặc biệt” từ 5 đến 7 lần trong vài tuần trở lại đây, tuy nhiên các giường bệnh được lấp đầy bởi các bệnh nhân dương tính với virus corona mới tại các cơ sở y tế của NHS đang tăng với tốc độ chóng mặt.

Ông Hopson cho rằng mọi chuyện đang trở nên trầm trọng hơn khi đang có từ 30-50% số nhân viên tại các cơ sở y tế này đang phải nghỉ làm do nằm trong nhóm bị nghi nhiễm COVID-19 hoặc nằm trong những nhóm người “dễ bị tổn thương”. Tỉ lệ này chưa từng có tiền lệ trong lịch sử ngành y tế xứ sương mù.

Trước đó, vào đầu tuần này một nghiên cứu của các chuyên gia trong ngành y khoa tại Anh đã cảnh báo rằng các bệnh viện ở nước này sẽ thiếu giường chăm sóc đặc biệt cho những ca bệnh mắc COVID-19 bị biến chứng trong vòng hai tuần tới, nếu số người bị bệnh nặng lên đến con số như đã được ghi nhận ở Ý.

Một bài báo của nhóm nghiên cứu tại đại học Cambridge cũng có chung nhận định khi cho rằng 5 trong số 7 khu vực vận hành của NHS sẽ có nhiều bệnh nhân cần chăm sóc đặc biệt hơn số giường được trang trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) trong bệnh viện của các khu vực này trong vòng 14 ngày tiếp theo.

Trong khi đó, giáo sư Neil Ferguson của Trường Đại học Cao đẳng Hoàng gia London, người cũng đang là cố vấn cho Chính phủ Anh, đã đưa ra một nhận định lạc quan hơn khi ông tin tưởng NHS sẽ đủ khả năng xoay xở để vượt qua cuộc khủng hoảng này mà không bị rơi vào tình trạng quá tải hoàn toàn.

Các bệnh viện ở London trước nguy cơ quá tải vì dịch COVID-19 ảnh 1 Một tấm bảng điện tử cổ vũ NHS trên SVĐ Wembley tại thủ đô London.

Theo thống kê mới nhất, tổng số trường hợp mắc Covid-19 tại Anh đã vượt mốc 10.000 người khi đã có 11.658 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, đồng thời đã có 578 ca hợp tử vong do virus nguy hiểm này trên toàn Vương quốc Anh.

Theo Theo The Guardian
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân COVID-19 được thầy lang điều trị trong vườn cam ở Agar Malwa. Ảnh: NDTV

Nông thôn Ấn Độ: Bệnh nhân COVID-19 nằm dưới tán cây, chai dịch treo trên cành

TPO - Ở Kathail, ngôi làng phía Đông bang Bihar – bang nghèo nhất Ấn Độ, người dân luôn gặp khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nhưng khi Umakant Singh (34 tuổi) bị sốt và ho vào tuần trước, em trai Mantu Singh đã làm tất cả những gì có thể trong một nỗ lực tuyệt vọng nhằm cứu lấy mạng sống của anh trai.
Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Tank Boat

Indonesia hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ tự chế tạo chuyên tuần tra biển

TPO - Mặc dù là tàu nhỏ, thủy thủ đoàn chỉ có 4 người nhưng con tàu được mệnh danh là "Thuyền tăng" này có thể mang tới 60 binh sỹ, được trang bị pháo 30mmm và giàn phóng tên lửa phía đuôi tàu. Tốc độ tối đa của con tàu hai thân này lên tới 40 hải lý/giờ, tương đương 74km/h. Còn tàu dài 18m nhưng chưa có thông tin về lượng choán nước, có thể được sử dụng để tuần tra các vùng biển xung quanh Indonesia.