'Mai' của Trấn Thành tiếp tục bị vượt mặt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau một tháng ra rạp và gần như độc chiếm suất chiếu, "Mai" của Trấn Thành dần hạ nhiệt, nhường vị trí đứng đầu doanh thu trong ngày cho tác phẩm khác, mới nhất là "Kung Fu Panda 4".

Ngày 8/3, theo thống kê của Box Office Vietnam, Kung Fu Panda 4 vươn lên dẫn đầu phòng vé tại Việt Nam.

Tính đến chiều 8/3, phim hoạt hình của DreamWorks Animation thu về 9,2 tỷ đồng với 96.356 vé/3.138 suất chiếu. Doanh số gần 10 tỷ đồng chỉ trong ngày đầu khởi chiếu là thành tích ấn tượng với bộ phim hoạt hình.

Kung Fu Panda 4 là phần phim thứ 4 của thương hiệu hoạt hình ăn khách. Tác phẩm dành cho trẻ em trước đó thu 1,8 tỷ USD toàn cầu cho ba phần phim. Nhờ tính giải trí, âm thanh và hình ảnh ổn, phim có được lượng người hâm mộ trung thành.

'Mai' của Trấn Thành tiếp tục bị vượt mặt ảnh 1

Hình ảnh trong Kung Fu Panda 4.

Trong khi đó, Mai khiêm tốn đứng thứ hai với doanh thu trong ngày là 2,9 tỷ đồng, bán được 31.185 vé/1.632 suất chiếu. Sau một tháng ra rạp, Mai doanh thu của Mai bắt đầu chững lại.

Song, bộ phim 18+ của Trấn Thành đang là tác phẩm ăn khách nhất phòng vé Việt với tổng doanh thu hơn 530 tỷ đồng (tính đến chiều 8/3, số liệu của Box Office Vietnam).

Dự án khoa học viễn tưởng Dune 2 bị đẩy xuống vị trí thứ ba về doanh thu trong ngày. Phim thu được khoảng 1,7 tỷ đồng trên tổng số 586 suất chiếu, bán được 15.836 vé.

Một ngày trước khi Kung Fu Panda 4 ra rạp, Dune 2 dẫn đầu phòng vé trong ngày với 680 triệu đồng/6.722 vé, vượt Mai của Trấn Thành với 640 triệu đồng/7.606 vé.

'Mai' của Trấn Thành tiếp tục bị vượt mặt ảnh 2

Mai của Trấn Thành hạ nhiệt sau một tháng ra rạp.

Dune 2 ít suất chiếu hơn nhưng doanh thu cao hơn Mai do bộ phim có định dạng IMAX, đắt hơn vé phổ thông 2-3 lần. Tác phẩm về hành tinh cát được nhận xét có kỹ thuật quay phim ấn tượng, bối cảnh và âm thanh hoành tráng, dễ thu hút khán giả trẻ. Hiện, tổng doanh thu của Dune 2 ở mức 20,3 tỷ đồng.

Sau cơn sốt Mai và doanh thu vượt bậc của Trấn Thành, phòng vé Việt trở lại ổn định hơn. Sau Dune 2 Kung Fu Panda 4, sắp tới có loạt phim VIệt ra rạp là Quý cô thừa kế 2, Cái giá của hạnh phúc, phim Hàn Quốc Exhuma: Quật mộ trùng ma, phim của đạo diễn Trần Anh Hùng Muôn vị nhân gian.

Tác phẩm Sáng đèn sau một tháng rút khỏi rạp, trở lại ngày 22/3.

MỚI - NÓNG