M.U nợ như 'chúa Chổm’ vì dịch COVID-19

M.U thiệt hại nghiêm trọng vì COVID-19.
M.U thiệt hại nghiêm trọng vì COVID-19.
TPO - Cho dù có sức mạnh tài chính đáng nể, M.U vẫn không thoát khỏi vòng xoáy khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra.

Hôm qua, M.U đã công bố báo cáo tài chính quý III trong năm tài khóa 2019-2020. Không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia, doanh thu của Quỷ đỏ đã giảm mạnh. Đáng kinh ngạc hơn, nợ ròng của CLB này đã tăng vọt thêm 42% vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cụ thể, số tiền nợ của M.U tăng thêm 127,4 triệu bảng so với năm ngoái, lên 429,1 triệu bảng. Theo báo cáo, khoản nợ của M.U tăng phi mã vì CLB mất doanh thu và đồng bảng Anh suy yếu so với đồng đô la Mỹ.

Doanh thu từ bản quyền truyền hình của M.U giảm hơn 50% so với quý trước, giảm tổng cộng 27,7 triệu bảng do khoản đền bù 15 triệu bảng cho đài BT Sport và Sky Sports cùng các đài truyền hình quốc tế. Nếu Ngoại hạng Anh không thể trở lại trong thời gian tới, số tiền thất thu của M.U sẽ còn lớn hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, M.U còn mất nguồn thu không nhỏ từ các trận đấu sân nhà (ước tính 2,6 triệu bảng/1 trận từ việc bán vé, đồ ăn, đồ lưu niệm…). Doanh thu bán lẻ của Quỷ đỏ cũng giảm 1,1 triệu bảng vì hệ thống cửa hàng của họ phải ngừng hoạt động trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát.

Phó chủ tịch điều hành của M.U, Ed Woodward thừa nhận đây là cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng nhất trong lịch sử lâu đời của CLB này. Tuy nhiên, ông tự tin M.U vẫn có vị trí tốt hơn phần lớn các CLB bóng đá khác để vượt qua khủng hoảng.

MỚI - NÓNG