Võ sĩ nghiệp dư đấm bất tỉnh đại sư Thái cực quyền trong nháy mắt

Võ sĩ nghiệp dư đấm bất tỉnh đại sư Thái cực quyền trong nháy mắt
TPO - Đại sư Thái Cực Quyền Trung Quốc, Ma Baoguo bị võ sĩ nghiệp dư Wang Qingmin đánh bất tỉnh chỉ sau 30 giây thượng đài.

Trong một giải đấu tổ chức ở Sơn Đông vừa qua, đại sư Thái cực Ma Baoguo (69 tuổi) đã bị đối thủ nghiệp dư Wang Qingmin (49 tuổi) đánh hạ 3 lần chỉ sau 30 giây.

Trong đoạn video được ghi lại, Ma Baoguo hoàn toàn không có phản ứng đáng kể nào trước các đòn đánh của Wang Qingmin. Ông thậm chí cũng chưa thể tấn công đối thủ. Một số nỗ lực ra đòn của Ma Baoguo đều yếu ớt.

Sau 2 lần cố gắng đứng dậy tiếp tục trận đấu, Ma Baoguo đã bất tỉnh khi chịu 2 cú đấm rất mạnh từ Wang Qingmin.

Đáng chú ý, cho dù thua thảm nhưng Ma Baoguo vẫn lên mạng xã hội Trung Quốc để huênh hoang về võ Thái cực quyền. Đại sư này tuyên bố ông đã chủ động dừng trận đấu để tránh… đổ máu với đối thủ.

“Màn trình diễn” và phát ngôn của Ma Baoguo khiến người yêu mến võ thuật Trung Quốc nổi giận. Nhiều người đã gọi Ma Baoguo là kẻ lừa đảo, bịp bợm và là võ sư giả hiệu. 5 năm trước, ông này từng thành lập hội Thái cực quyền Côn Nguyên ở Anh và tự nhận có khả năng tích tụ quả cầu năng lượng trên tay.

Không chỉ người hâm mộ mà truyền thông Trung Quốc cũng chỉ trích Ma Baoguo gay gắt. Theo họ, những kẻ như Ma Baoguo đang khiến các môn võ cổ truyền của quốc gia này ngày càng bị xem thường.

MỚI - NÓNG
Ảnh chụp xe cứu thương của ông Đoàn Ngọc Hải đăng kèm thông báo tuyển lái xe hi hữu
Đặc quyền truyền COVID-19?!
TP - Đầu tiên ai cũng biết COVID-19 chẳng tha ai, từ tổng thống tới người dân bình thường. Vậy nhưng vẫn không ít người còn giữ nếp nghĩ kiểu dân làng Vũ Đại, chắc con virus nó chừa mình ra. Vì mình bận rộn, mình quan trọng, mình toàn đến những nơi sang trọng gặp gỡ những người cũng na ná như mình.

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

TPO - Trong trận đấu vòng 36 Serie A vào sáng nay, Juventus đã nhẹ nhàng giành chiến thắng trước Sasuolo nhờ bàn thắng thứ 100 trong màu áo đen trắng của Cristiano Ronaldo. Theo đó, họ tiếp tục nuôi hy vọng chen chân vào top 4 với 1 điểm kém Napoli.