Võ sĩ MMA tung liên hoàn quyền, cao thủ Thiếu Lâm tối tăm mặt mũi

Võ sĩ MMA tung liên hoàn quyền, cao thủ Thiếu Lâm tối tăm mặt mũi
TPO - Cao thủ Thiếu Lâm Trương Gia Tài bị võ sĩ MMA Bahadore (Kazakhstan) hạ đo ván chỉ sau 6 giây thượng đài.

Trận đấu giữa cao thủ Thiếu Lâm Trương Gia Tài và võ sĩ MMA Bahadore tại giải The Warrior's Journey hồi vào tháng 2 qua, từng được người hâm mộ kỳ vọng kịch tính và hấp dẫn. Thế nhưng thực tế, cuộc so tài này lại kết thúc chóng vánh.

Trước trận đấu, võ sư Trương Gia Tài được đánh giá cao hơn đối thủ bởi anh từng giành chức vô địch Tán thủ tại Bắc Kinh và được xem là niềm tự hào của võ thuật Trung Quốc.

Trong khi đó, Bahadore mới 20 tuổi và thi đấu MMA chuyên nghiệp chưa lâu. Anh thượng đài tổng cộng chỉ 8 trận với thành tích 7 thắng và 1 thua. 

Tuy nhiên, diễn biến trên sàn đấu lại hoàn toàn trái ngược với dự đoán. Ngay khi nhập cuộc, Bahadore đã tung ra những đòn đấm liên hoàn vào mặt Trương Gia Tài. Dính cơn mưa đòn tối tăm mặt mũi, Trương Gia Tài đổ gục và trận đấu kết thúc sau vỏn vẹn... 6 giây. 

Sau trận đấu, báo chí Trung Quốc đưa tin Trương Gia Tài dính chấn thương nặng ở vùng đầu và nhiều khả năng phải nghi thi đấu dài hạn. 

“Nếu trọng tài không kịp dừng trận đấu, Trương Gia Tài có lẽ đã nguy hiểm đến tính mạng. Liệu bộ mặt thật sự của võ cổ truyền Trung Quốc là gì đây? Tại sao ngay cả võ thuật Thiếu Lâm có lịch sử hàng nghìn năm khi thực chiến lại yếu đến vậy?”, tờ Sohu đã đặt ra hàng loạt câu hỏi về tính thực chiến của võ thuật Trung Quốc.

Đây không phải lần đầu tiên truyền thông và người hâm mộ Trung Quốc đặt câu hỏi về khả năng thực chiến của võ thuật Trung Quốc. Trong nhiều năm qua, các võ sĩ MMA liên tiếp giành chiến thắng áp đảo trước các võ sĩ Thiếu Lâm, Vịnh Xuân hay Võ Đang của Trung Quốc trong các cuộc tỷ thí tay đôi trên sàn đấu. 

MỚI - NÓNG
Tổng rà soát dự án bất động sản ở TPHCM
Tổng rà soát dự án bất động sản ở TPHCM
TPO - UBND TPHCM giao UBND các quận, huyện TP. Thủ Đức thống kê, phân loại tất cả các khu nhà ở, các dự án đầu tư phát triển nhà ở trên địa bàn qua các thời kỳ từ trước tới nay. Từ đó, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước.