Lừa cháu bé hàng xóm ra khỏi nhà, người phụ nữ phá két trộm hơn 1 tỷ đồng

Tang vật và thủ phạm vụ trôm hơn 1 tỷ đồng - Ảnh: Công an Hà Nam
Tang vật và thủ phạm vụ trôm hơn 1 tỷ đồng - Ảnh: Công an Hà Nam
TPO - Biết gia đình hàng xóm đi vắng, chỉ có một mình cháu bé ở nhà, nữ hàng xóm đã dùng số điện thoại khác nhắn vào số máy của mình thông báo cháu được nhận quà. Sau đó, nữ hàng xóm này đã đột nhập vào nhà, phá két sắt trộm hơn 600 triệu và 9 cây vàng.

Sáng 26/9, thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, ngày 25/9, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Công an huyện Thanh Liêm, Phòng Kỹ thuật hình sự điều tra, làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Hồ sơ vụ việc cho biết, khoảng 8 giờ sáng ngày 23/9, gia đình chị Phạm Thị Quyên (trú tại Tiểu khu La Mát, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) đã đến cơ quan công an trình báo về việc bị kẻ gian đột nhập, cậy phá két sắt lấy đi số tiền khoảng 630 triệu đồng và 9 cây vàng, tính tổng tài sản bị mất là hơn 1 tỷ đồng.

Nhận được tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, qua công tác khám nghiệm hiện trường, xác minh, sàng lọc các đối tượng nghi vấn cơ quan Công an đã xác định đối tượng nghi vấn là Đỗ Được Chung (31 tuổi, trú ở tiểu khu La Mát, thị trấn Kiện Khê, tỉnh Hà Nam).

Công an huyện Thanh Liên đã tiến hành triệu tập đối tượng Đỗ Được Chung để đấu tranh. Sau đó, Chung khai nhận chính là thủ phạm của vụ trộm trên.

Theo đó, sáng 22/9, khi đến nhà hàng xóm, Chung phát hiện cả gia đình chị Quyên đi vắng, chỉ có cháu Quỳnh (con gái chị Quyên) ở nhà. Đoán gia đình chị Quyên có tài sản lớn cất giấu trong nhà, Chung đã nảy sinh ý đồ trộm cắp. 

Sau đó, Chung đã sử dụng số điện thoại khác nhắn đến số điện thoại của mình, với nội dung cháu Quỳnh được mời đi nhận quà rồi đem sang cho cháu bé này đọc. Khi Quỳnh vừa rời khỏi nhà, Chung đột nhập vào và sử dụng xà cầy để đục phá két sắt lấy số tiền, vàng trên mang về cất giấu.

Căn cứ tài liệu thu thập được, phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nam đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Chung, thu giữ được 525 triệu và hơn 9 cây vàng thuộc số tài sản Chung vừa trộm cắp.

Cũng theo Công an tỉnh Hà Nam, ngay sau khi nắm được thông tin, chiều qua (25/9), bà Lê Thị Thuỷ, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam đã đại diện lãnh đạo tỉnh này đến Công an tỉnh khen thưởng đột xuất về thành tích phá án vụ trộm cắp trên và một số vụ án lớn khác xảy ra trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX.

MỚI - NÓNG