Long An lên ba phương án cho hơn 13.000 thí sinh thi tốt nghiệp

Thanh tra Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác thi tại Tình Long An ngày 8/8
Thanh tra Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác thi tại Tình Long An ngày 8/8
TPO - Ông Nguyễn Thanh Tiệp, Giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Long An cho hay, địa phương này đã lên ba phương án chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ngày 8/8, Thứ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Văn Phúc đã dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Long An. Tham dự đoàn có ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND Tỉnh Long An, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi; ông Nguyễn Văn Tiệp, Giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Long An, Phó Ban Chỉ đạo kỳ thi; ông Tống Duy Hiến, Phó Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT cùng nhiều cán bộ thuộc các sở, ban ngành và đại diện Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM (đơn vị phụ trách thanh tra kỳ thi tại địa phương này).

Long An lên ba phương án cho hơn 13.000 thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 1

Đoàn công tác thăm động viên các cán bộ làm nhiệm vụ thi

Báo cáo với Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Thanh Tiệp, Giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Long An cho biết, năm này tỉnh có 13.876 thí sinh dự thi, tăng 487 em so với năm trường. Tỉnh đã thành lập 1 Hội đồng thi với 34 điểm thi đặt tại các trường THPT và THCS. Để phục vụ cho kỳ thi tỉnh đã huy động 2008 người.

Long An lên ba phương án cho hơn 13.000 thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 2

Cán cán bộ làm nhiệm vụ thi THPT nghe phổ biến quy chế

Theo ông Tiệp, dù đã quen với Kỳ thi song với diễn biến phức tạp, Sở đã phối hợp với Sở Y tế để lên nhiều phương án cho Kỳ thi. Đối với thí sinh, “Ban Chỉ đạo đã lên 3 phương án. Thứ nhất, đối với thí sinh không thuộc diện các em từ F0- F2 thì được tổ chức thi bình thường.

Long An lên ba phương án cho hơn 13.000 thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 3

Tình nguyện viên vệ sinh khu vực thi

Với thí sinh có biểu hiện sốt, ho trong qúa trình thi thì sẽ được cán bộ y tế tham vấn, kiểm tra và chuyển sang thi phòng dự bị. Cán bộ tổ chức coi thi ở phòng này sẽ phải mang đồ bảo hộ, găng tay y tế y như cán bộ y tế. Bài thi của thí sinh này sẽ được niêm phong riêng, tất cả các khâu liên quan đến bài thi này đều được thực hiện theo khuyến cáo của ngành y tế.

Long An lên ba phương án cho hơn 13.000 thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 4

Các vật dụng phục vụ cho kỳ thi

Thứ 3, nếu Long An có người dương tính với virus SARS- CoV- 2 thì thí sinh F0 sẽ được xét đăt cách, thí sinh F1, F2 sẽ được tổ chức thi đợt 2”, ông Tiệp nhấn mạnh.

Long An lên ba phương án cho hơn 13.000 thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 5

Tủ đựng đề thi được niêm phong, trong phòng có 1 cán bộ công an và 1 phó điểm thi túc trực

Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND Tỉnh Long An cho biết, dù chưa có dịch song với việc có 130 km tiếp giáp với Camphuchia nên tỉnh rất thận trọng. “Nhiều thí sinh có người thân đang sinh sống và làm việc tại Campuchia, nếu lỡ may họ trở về mà không kiểm soát kỳ thì hậu quả khôn lường…”, ông Út nhấn mạnh.

Long An lên ba phương án cho hơn 13.000 thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 6

Khu vực in sao đề thi được bảo vệ nghiêm ngặt

Cũng theo ông Út, Tỉnh đã chỉ đạo thực hiện nghiêm Kỳ thi, đảm bảo an toàn, công bằng và không có vùng cấm nếu có sai phạm.

Long An lên ba phương án cho hơn 13.000 thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 7

Các tình nguyện viên phục vụ kỳ thi được trang bị chu đáo

Ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, đánh giá cao công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT của Tỉnh Long An. “Kỳ thi năm nay rất đặt biệt bởi vừa phải đảm bảo mục tiêu an toàn kỳ thi song cũng phòng tránh dịch hiệu quả. Dù Long An chưa có dịch song không thể chủ quan”, ông Phúc lưu ý.

MỚI - NÓNG