Huy động máy bay, xuồng máy, ô tô vận chuyển đề về các điểm thi THPT

Máy bay trực thăng vận chuyển đề thi ra đảo ở Bà Rịa - Vũng Tàu.
Máy bay trực thăng vận chuyển đề thi ra đảo ở Bà Rịa - Vũng Tàu.
TPO - Sáng nay, các địa phương bắt đầu vận chuyển đề thi về các điểm thi với sự bảo vệ chặt chẽ của lực lượng an ninh.

Do địa hình của từng địa phương khác nhau nên việc bố trí phương tiện vận chuyển đề thi cũng được linh hoạt. Những điểm thi ở xa, đề thi được chuyển về điểm thi sớm nhất 1 ngày trước kỳ thi. Còn những điểm thi ở gần, đề thi được giao theo ngày. 

Ông Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng phòng quản lý chất lượng (Sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, địa phương có 1 điểm thi chỉ có khoảng 4 phòng thi ở Côn Đảo. Tuy nhiên, để tạo thuận lợi cho thí sinh, kỳ thi được tổ chức tại chỗ. Trước kỳ thi, địa phương lên 2 phương án vận chuyển đề thi, bài thi bằng máy bay và tàu cao tốc tuỳ vào điều kiện thời tiết.

Sau đó, đề thi được vận chuyển bằng máy bay cùng sự bảo vệ của lực lượng an ninh ra đảo. Ở những nơi khác, bài thi được đưa về 1 điểm sau khi kết thúc một ngày thi, riêng điểm thi ở đảo, sau khi kết thúc kỳ thi, bài thi được đưa về đất liền 1 lần. 

Cũng theo ông Trung, đến thời điểm này, địa phương đã rà soát, không có thí sinh thuộc diện F1, F2. Các điểm thi được chuẩn bị tất cả mọi điều kiện phòng dịch. Thí sinh được nhắc nhở chuẩn bị khẩu trang y tế và các điểm thi đều chuẩn bị sẵn khẩu trang y tế để phát cho thí sinh. 

Tại các địa phương có địa bàn rộng lớn như: Thanh Hoá, Nghệ An, Bình  Thuận…lãnh đạo các Sở GD&ĐT cho biết, trong ngày 8/8 đề thi cũng được vận chuyển đến điểm thi để đảm bảo ngày 9/8 thí sinh thực hiện bài thi. 

Ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, địa phương có 61 điểm thi, điểm thi xa nhất cách trung tâm TP Vinh 200 cây số. Do đó, từ sáng sớm, đề thi phải được vận chuyển tới điểm thi dưới sự giám sát của lực lượng công an. 

Hay tại Bình Thuận, giám đốc Sở GD&ĐT ông Phan Đoàn Thái cho biết, điểm thi xa trung tâm nhất là 140km. Do đó, trước kỳ thi 1 ngày, địa phương tổ chức giao đề thi về các điểm thi. Bình Thuận cũng là địa phương duy nhất hiện nay cho học sinh ở đảo Phú Quý vào đất liền dự thi. 

Trong khi đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hoà Bình cho biết, ngoài chuẩn bị ứng phó với các tình huống lũ lụt, sạt lở; phương án phòng chống dịch, địa phương còn tính đến phương án dùng xuồng cao tốc vận chuyển đề thi đến 2 điểm thi THPT Mường Chiềng và THPT Yên Hoà, huyện Đà Bắc. Những thí sinh ở cách xa điểm thi được thông báo đến gần điểm thi ở ký túc xá, ở trọ và có kế hoạch hỗ trợ ăn ở trong suốt thời gian thi. 

Huy động máy bay, xuồng máy, ô tô vận chuyển đề về các điểm thi THPT ảnh 1  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.
Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

TPO - Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ sửa đổi nhiều quy định quan trọng liên quan tới giáo viên như: Bỏ quy định giáo viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo hạng cũng như không xếp hạng về đạo đức nghề nghiệp... nhằm lấy ý kiến đóng góp của thầy cô giáo và dư luận xã hội. 
Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

TPO - Việc một số hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học từ tháng 8 nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Theo nhiều giáo viên cho rằng, điều này khá hợp lý vì học sinh và giáo viên có thời gian đến trường sớm củng cố thêm kiến thức bị thiếu hụt, bồi đắp những kĩ năng. Tuy nhiên, nhiều giáo viên khác lại cho rằng, như vậy là không thỏa đáng.
Sách giáo khoa tiếng Anh theo Đề án Ngoại ngữ 2020 vẫn là một câu hỏi đối với Bộ GD&ĐT

Bí ẩn SGK tiếng Anh chương trình giáo dục phổ thông mới

TP - Trong tất cả các môn học của chương trình giáo dục phổ thông mới (còn gọi là chương trình mới), tiếng Anh là môn duy nhất có Đề án riêng tầm quốc gia. Chương trình đã triển khai thực tế được 3 năm, nhưng đến nay vẫn chưa rõ hình hài bộ sách giáo khoa tiếng Anh do Đề án biên soạn.