Huy động máy bay, xuồng máy, ô tô vận chuyển đề về các điểm thi THPT

Máy bay trực thăng vận chuyển đề thi ra đảo ở Bà Rịa - Vũng Tàu.
Máy bay trực thăng vận chuyển đề thi ra đảo ở Bà Rịa - Vũng Tàu.
TPO - Sáng nay, các địa phương bắt đầu vận chuyển đề thi về các điểm thi với sự bảo vệ chặt chẽ của lực lượng an ninh.

Do địa hình của từng địa phương khác nhau nên việc bố trí phương tiện vận chuyển đề thi cũng được linh hoạt. Những điểm thi ở xa, đề thi được chuyển về điểm thi sớm nhất 1 ngày trước kỳ thi. Còn những điểm thi ở gần, đề thi được giao theo ngày. 

Ông Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng phòng quản lý chất lượng (Sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, địa phương có 1 điểm thi chỉ có khoảng 4 phòng thi ở Côn Đảo. Tuy nhiên, để tạo thuận lợi cho thí sinh, kỳ thi được tổ chức tại chỗ. Trước kỳ thi, địa phương lên 2 phương án vận chuyển đề thi, bài thi bằng máy bay và tàu cao tốc tuỳ vào điều kiện thời tiết.

Sau đó, đề thi được vận chuyển bằng máy bay cùng sự bảo vệ của lực lượng an ninh ra đảo. Ở những nơi khác, bài thi được đưa về 1 điểm sau khi kết thúc một ngày thi, riêng điểm thi ở đảo, sau khi kết thúc kỳ thi, bài thi được đưa về đất liền 1 lần. 

Cũng theo ông Trung, đến thời điểm này, địa phương đã rà soát, không có thí sinh thuộc diện F1, F2. Các điểm thi được chuẩn bị tất cả mọi điều kiện phòng dịch. Thí sinh được nhắc nhở chuẩn bị khẩu trang y tế và các điểm thi đều chuẩn bị sẵn khẩu trang y tế để phát cho thí sinh. 

Tại các địa phương có địa bàn rộng lớn như: Thanh Hoá, Nghệ An, Bình  Thuận…lãnh đạo các Sở GD&ĐT cho biết, trong ngày 8/8 đề thi cũng được vận chuyển đến điểm thi để đảm bảo ngày 9/8 thí sinh thực hiện bài thi. 

Ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, địa phương có 61 điểm thi, điểm thi xa nhất cách trung tâm TP Vinh 200 cây số. Do đó, từ sáng sớm, đề thi phải được vận chuyển tới điểm thi dưới sự giám sát của lực lượng công an. 

Hay tại Bình Thuận, giám đốc Sở GD&ĐT ông Phan Đoàn Thái cho biết, điểm thi xa trung tâm nhất là 140km. Do đó, trước kỳ thi 1 ngày, địa phương tổ chức giao đề thi về các điểm thi. Bình Thuận cũng là địa phương duy nhất hiện nay cho học sinh ở đảo Phú Quý vào đất liền dự thi. 

Trong khi đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hoà Bình cho biết, ngoài chuẩn bị ứng phó với các tình huống lũ lụt, sạt lở; phương án phòng chống dịch, địa phương còn tính đến phương án dùng xuồng cao tốc vận chuyển đề thi đến 2 điểm thi THPT Mường Chiềng và THPT Yên Hoà, huyện Đà Bắc. Những thí sinh ở cách xa điểm thi được thông báo đến gần điểm thi ở ký túc xá, ở trọ và có kế hoạch hỗ trợ ăn ở trong suốt thời gian thi. 

Huy động máy bay, xuồng máy, ô tô vận chuyển đề về các điểm thi THPT ảnh 1  
MỚI - NÓNG
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
TPO - “Khi nhắc tới tiết kiệm điện, không ít người nghĩ ngay tới việc tắt hết đi, chẳng dùng gì cả. Họ quên mất rằng ngay trong khi dùng các thiết bị điện, nếu chúng ta thay đổi hành vi, áp dụng các giải pháp kỹ thuật thì đã tiết kiệm rất nhiều”.