115 điểm thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM được chuẩn bị ra sao?

Nhân viên y tế của Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 kiểm tra các trang thiết bị y tế phục vụ cho kỳ thi
Nhân viên y tế của Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 kiểm tra các trang thiết bị y tế phục vụ cho kỳ thi
TPO - Tính đến ngày 7/8, tất cả 115 điểm thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM đã được khử khuẩn, vệ sinh sạch sẽ, đồ bảo hộ, khẩu trang cũng như máy đo thân nhiệt đều được chuẩn bị sẵn. Phòng y tế, phòng cách ly cũng đã bố trí phù hợp, hầu hết các phòng chức năng đều được niêm phong…

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày là ngày 8 và 9/8. Trước đó, chiều ngày 8/8, thí sinh sẽ tập trung để làm thủ tục dự thi. Do đó, ngay từ ngày 7/8, tất cả các điểm thi sẽ phải hoàn tất các khâu vệ sinh, khử khuẩn cũng như chuẩn bị trang thiết bị y tế. Các phòng chức năng, phòng dự thi đều đã được niêm phong, phòng y tế, phòng thi dự phòng cũng đã được bố trí theo yêu cầu của ngành y tế….

115 điểm thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM được chuẩn bị ra sao? ảnh 1

Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 cho biết, ngoài những trang thiết bị của thành phố dùng để phục vụ cho kỳ thi, nhà trường còn chủ động trang bị thêm 20 máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, găng tay... 

115 điểm thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM được chuẩn bị ra sao? ảnh 2

... và bảo hộ, phục vụ khi cần.

115 điểm thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM được chuẩn bị ra sao? ảnh 3
 

 Sau kỳ thi, số trang thiết bị còn thừa sẽ tiếp tục để sử dụng trong trường để phục vụ cho năm học tiếp theo

115 điểm thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM được chuẩn bị ra sao? ảnh 4 Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 kiểm tra phòng cách ly
115 điểm thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM được chuẩn bị ra sao? ảnh 5  
115 điểm thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM được chuẩn bị ra sao? ảnh 6

Các phòng chức năng đều được niêm phong

Cũng trong ngày 8/8, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại một số điểm thi.

Qua kiểm tra các phòng hội đồng, y tế, cách ly, khu nhà vệ sinh, phòng lưu giữ đề và bài làm… và cả nơi làm bài của các thí sinh, ông Đức đã nhắc các điểm thi tuyệt đối phải đảm bảo an toàn cho các em học sinh, trong cả ngày học sinh đến làm thủ tục thi và cả những ngày làm bài. Đặc biệt là phải đảm bảo đúng với các yêu cầu của quy chế thi, các khuyến cáo của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh.

115 điểm thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM được chuẩn bị ra sao? ảnh 7

 Chi tiết thời gian thi từng môn

“Đây là kỳ thi có tính lịch sử vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên vừa phải đảm bảo an toàn cho thí sinh dự thi, còn phải đảm bảo an toàn về phòng ngừa dịch, nên trách nhiệm của cán bộ tham gia công tác thi rất nặng nề, công việc tăng thêm, tinh thần trách nhiệm cũng tăng thêm nên rất vất vả”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nói.

115 điểm thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM được chuẩn bị ra sao? ảnh 8

Sơ đồ phòng thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Du, quận 10

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, tính đến nay, toàn bộ 115 điểm thi trên địa bàn thành phố đã được cung cấp thêm 200 khẩu trang/điểm, để tất cả các điểm thi sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

115 điểm thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM được chuẩn bị ra sao? ảnh 9  
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ bé trai rơi xuống trụ công trình tại Đồng Tháp
Công an thụ lý vụ bé Hạo Nam rơi vào trụ bê tông ở Đồng Tháp
TP - Chiều 3/2, Thượng tá Trần Trung Quốc, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Bình đang thụ lý vụ việc bé trai 10 tuổi lọt xuống trụ bê tông 35m và tử vong tại công trình cầu kênh Rọc Sen, xã Phú Lợi theo thẩm quyền. Hiện tại, cơ quan chức năng chưa khởi tố vụ án.
Nút giao Mậu Thân - Nguyễn Văn Cừ - Võ Văn Kiệt, một trong 5 nút giao trọng điểm của Cần Thơ. ẢNH: CẢNH KỲ
Nhiều dự án lớn ở Cần Thơ chậm tiến độ
TP - Nhiều dự án giao thông lớn trên địa bàn TP Cần Thơ đang chậm tiến độ, lãnh đạo TP yêu cầu giao trách nhiệm đối với các chủ đầu tư, các chủ đầu tư chậm giải ngân tự ngồi lại kiểm điểm; cán bộ, lãnh đạo các đơn vị tự "soi" lại mình, nếu không làm được thì xin chức nhỏ hơn hoặc chuyển công tác…