Lời sấm truyền của bà Vanga: Chủng virus chết người 'hồi sinh' ở Siberia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo bà Vanga, một loại virus chết người nằm dưới lớp băng ở Siberia có thể sẽ hồi sinh và lây lan rộng rãi sau khi băng tan do biến đổi khí hậu.

Baba Vanga - nhà tiên tri người Bulgari đã qua đời năm 1996 ở tuổi 85. Bà bị mù từ năm 12 tuổi, nhưng những điều bà “nhìn thấy” và nói về tương lai khiến cả thế giới khiếp sợ.

Bà được cho là đã báo trước thảm hoạ Chernobyl, vụ chìm tàu Nga Kursk, vụ khủng bố Tháp đôi 11/9 hay đại dịch Ebola…

Dưới đây là những sự kiện có thể sẽ xảy ra trong năm 2022, theo lời tiên đoán của bà Vanga.

Lời sấm truyền của bà Vanga: Chủng virus chết người 'hồi sinh' ở Siberia ảnh 1
Baba Vanga - nhà tiên tri người Bulgari.

Thảm hoạ thiên nhiên dồn dập

Trước khi qua đời, nhà tiên tri người Bulgari từng tiên đoán rằng một số quốc gia châu Á và Úc sẽ bị lũ lụt tấn công.

Lời tiên đoán này không phải không có cơ sở. Các chuyên gia khí tượng cảnh báo trong năm 2022, nước Úc sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi La Nina - hiện tượng lớp nước biển bề mặt ở khu vực Trung và Đông Thái Bình Dương ở xích đạo lạnh đi khác thường. Bên cạnh tác động làm lạnh, La Nina thường gắn với tình trạng ẩm ướt ở nhiều nơi trên thế giới trong khi gây khô hạn ở nhiều nơi khác.

Hồi năm 2011, dưới tác động của hiện tượng La Nina, Úc đã phải hứng chịu cơn bão Yasi và trận lụt kinh hoàng ở Brisbane.

Một loại virus chết người ở Siberia

Đây có lẽ là điều mà không ai muốn đón nhận sau gần 2 năm chung sống với COVID-19. Tuy nhiên theo bà Vanga, một loại virus chết người nằm dưới lớp băng ở Siberia có thể sẽ hồi sinh và lây lan rộng rãi sau khi băng tan do biến đổi khí hậu.

Mới đây, giới khoa học cho biết đã tìm thấy những vết nứt đáng báo động trong một dòng sông băng khổng lồ ở Nam Cực. Cùng lúc đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phải triển khai lực lượng phản ứng nhanh đến Nam Sudan để điều tra một căn bệnh bí ẩn khiến ít nhất 89 người thiệt mạng.

Lời sấm truyền của bà Vanga: Chủng virus chết người 'hồi sinh' ở Siberia ảnh 2

Bà Vanga được cho là đã báo trước thảm hoạ Chernobyl, vụ chìm tàu Nga Kursk, vụ khủng bố Tháp đôi 11/9 hay đại dịch Ebola…

Thiếu nước uống

Bà Vanga tin rằng nhiều thành phố có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tìm nguồn cung nước sạch. Đây là điều mà các chuyên gia đã cảnh báo từ lâu, nhất là khi tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang trở nên trầm trọng hơn.

Người ngoài hành tinh đến Trái đất

Điều này có vẻ xa vời. Nhưng theo bà Vanga, một thiên thạch có tên “Oumuamua” sẽ được người ngoài hành tinh gửi đến để khám phá xem có sự sống trên Trái đất hay không. Bà Vanga cho rằng người ngoài hành tinh có thể bắt người Trái đất làm tù nhân khi họ hạ cánh.

Châu chấu phá hoại mùa màng

Bà Vanga tiên đoán nhiệt độ ở Ấn Độ có thể lên đến 50 độ C, châu chấu tấn công mùa màng dẫn đến nạn đói.

Lời tiên đoán này có nhiều điểm tương đồng với những bài thơ sấm truyền nổi tiếng của nhà triết học Nostradamus.

Theo Nostradamus, lạm phát khiến giá cả gia tăng có thể sẽ ảnh hưởng đến an ninh lương thực trên toàn cầu.

Các quốc gia sẽ dễ xảy ra xung đột, vì loài người khi “tuyệt vọng” sẽ khuấy động các cuộc chiến tranh giành nguồn tài nguyên cơ bản như thực phẩm và nước.

Trong những năm vừa qua, tình hình bất ổn chính trị, đại dịch COVID-19 và tình trạng thiếu nguồn cung khí đốt đã gây bùng nổ lạm phát. Giá thực phẩm và năng lượng ở nhiều nơi trên thế giới đang tăng cao bất thường.

Con người bị ảo giác

Bà Vanga tiên đoán rằng con người sẽ bị cuốn vào vòng xoáy công nghệ, và trở nên lẫn lộn giữa tưởng tượng với thực tế.

Tương tự, nhà tiên tri Nostradamus cũng từng dự đoán về sự trỗi dậy của công nghệ AI, nơi những “đệ tử bất tử” có thể sẽ thay thế con người trên Trái đất.

Theo News.com.au
MỚI - NÓNG
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.