Lợi ích sức khỏe từ quả kiwi

Lợi ích sức khỏe từ quả kiwi
Quả kiwi đã quá quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều biết về các đặc tính có lợi của loại quả này.

> Mẹo bổ sung thêm trái cây vào thực đơn hàng ngày

Lợi ích sức khỏe từ quả kiwi ảnh 1

Kiwi giúp tăng cường hệ thống miễn dịch loại bỏ các chất độc trong cơ thể và làm giảm trọng lượng dư thừa. Dưới đây là 7 lợi ích ích mà nó khiến chúng ta nên sử dụng thường xuyên.

Giàu vitamin C: Hàm lượng vitamin C trong quả kiwi cao gấp 2 lần quả cam. Và chúng ta biết rằng vitamin C tăng cường các bức tường của mạch máu, bình thường hóa huyết áp và giúp cơ thể ngăn chặn chảy máu. Mỗi ngày ăn một quả kiwi sẽ cung cấp đủ lượng vitamin C hàng ngày cho bạn.

Tăng cường miễn dịch: Axit hữu cơ có trong qủa kiwi sẽ làm tăng khả năng bảo vệ của cơ thể tránh được sự xâm nhập của nhiều loại virut, vi khuẩn và một số bệnh truyền nhiễm, nhiễm trùng khác nhau. Ăn kiwi trong khi bị cảm lạnh hoặc cúm sẽ giúp bạn bình phục nhanh hơn.

Kho chứa magie: Kiwi là một kho chứa đầy magie có khả năng làm giảm các đợt co thắt và căng cơ. Ngoài ra, kiwi còn giảm bớt được căng thẳng và tránh những tư tưởng kích động.

Giảm sưng phù: Điều đặc biệt là kiwi có chứa nhiều axit hữu cơ làm tăng mật và nước tiểu. Khi ăn kiwi sẽ kích thích cơ thể loại bỏ các chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể.

Lợi ích sức khỏe từ quả kiwi ảnh 2

Ổn định đường ruột: Kiwi là một loại hoa quả chứa nhiều pectin có giá trị góp phần tích cực giúp cơ thể đào thải chất độc và bình thường hóa đường tiêu hóa.

Giảm cân: Đây là một trong những thực phẩm lý tưởng có trong thực đơn của những người giảm cân. Kiwi làm tăng tốc độ tiêu hóa của các loại protein và các loại thực phẩm giàu chất béo.

Bảo vệ hệ tim mạch: Sử dụng kiwi hàng ngày là một biện pháp tuyệt vời để ngăn ngừa bệnh tim và xơ vữa động mạch.

Theo Trần Biên
An ninh thủ đô

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.