Loạt sao đình đám nói gì khi bị dính líu đường dây lừa đảo của iFan?

Hàng loạt ngôi sao đình đám của showbiz đều vô cùng ngỡ ngàng và tức giận khi bị lợi dụng hình ảnh bởi hệ thống tiền số đa cấp Modern Tech, iFan và Pincoin.
Hàng loạt ngôi sao đình đám của showbiz đều vô cùng ngỡ ngàng và tức giận khi bị lợi dụng hình ảnh bởi hệ thống tiền số đa cấp Modern Tech, iFan và Pincoin.
TPO - Hàng loạt ngôi sao đình đám của showbiz đều vô cùng ngỡ ngàng và tức giận khi bị lợi dụng hình ảnh bởi hệ thống tiền số đa cấp Modern Tech, iFan và Pincoin.

Những ngày qua, thông tin hàng loạt ngôi sao nổi tiếng của showbiz bị ‘dính líu’ tới hệ thống tiền số đa cấp Modern Tech, iFan và Pincoin có trụ sở tại đường Nguyễn Huệ (Q1, TPHCM) bị nhiều người tố lừa đảo 15.000 tỷ đồng của nhiều nhà đầu tư trên cả nước đang khiến dư luận quan tâm.

Trong số những nghệ sĩ bị cho là có ‘dính líu’ tới vụ việc này đáng kể như Đàm Vĩnh Hưng, Kim Lý, Hà Hồ, Trấn Thành, Hari Won, Lam Trường, Lệ Quyên…Hầu hết các nghệ sĩ đều vô cùng ngỡ ngàng và bức xúc khi tên tuổi của mình bị lợi dụng để trục lợi và lừa đảo nhiều người.

Mr. Đàm được cho là người chịu nhiều thiệt thòi nhất khi những hình ảnh của anh và các nghệ sĩ trong buổi ra mắt app của riêng anh vào năm 2017 bị các tài khoản facebook giả mạo đăng tải để hô hào mua iFan coin hay các loại "tiền ảo" trong "dự án tiền điện tử đầu tiên của showbiz" khiến nhiều người hâm mộ tưởng thật và "sập bẫy".

Loạt sao đình đám nói gì khi bị dính líu đường dây lừa đảo của iFan? ảnh 1

Đàm Vĩnh Hưng bức xúc chia sẻ trên trang cá nhân.

Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức lên tiếng trên facebook cá nhân lần cuối cùng về sự việc này. Anh khẳng định không có sự liên quan gì tới các hoạt  động của các hệ thống tiền số đa cấp này.

“Về việc hình ảnh của Đàm Vĩnh Hưng bị đem ra lợi dụng kinh doanh, Đàm Vĩnh Hưng đã cảnh báo trên trang Facebook cá nhân và các cơ quan báo chí cũng đã trích đưa lại, từ cách đây nhiều tháng (21-10-2017) chứ không phải chờ đến thời điểm này mới khẳng định.

Từ trước đến giờ, Đàm Vĩnh Hưng luôn có nguyên tắc sống của mình, là một công dân tuân thủ luật pháp, là một người sống biết trước biết sau và không bao giờ hất đổ chén cơm của người khác” – Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Loạt sao đình đám nói gì khi bị dính líu đường dây lừa đảo của iFan? ảnh 2

Hình ảnh các nghệ sĩ bị lợi dụng.

Là một trong những nghệ sĩ xuất hiện trong những bức ảnh cùng Đàm Vĩnh Hưng bị các hệ thống tiền số đa cấp sử dụng để ‘dụ dỗ’ cư dân mạng đầu tư tiền ảo, Lam Trường mới đây cũng đã có những phản hồi từ Mỹ.

Anh Hai cho biết mình xuất hiện trong những bức ảnh vì đến theo lời mời của Đàm Vĩnh Hưng với tư cách bạn bè chúc mừng đồng nghiệp nhân dịp Mr. Đàm ra mắt app mới. Lam Trường cũng khẳng định mình không hề có bất cứ liên hệ nào với công ty tổ chức sự kiện hay đơn vị đang được nhắc đến.

Lam Trường còn thật thà cho biết thấy người ta bị lừa đảo mất nhiều tiền mà cũng buồn giống như mình bị lừa vậy. Nam ca sĩ nhắn nhủ các đồng nghiệp cũng bị lợi dụng tên tuổi trong dự án “tiền ảo” hãy xem đây như một bài học kinh nghiệm cho chính bản thân mình để cẩn trọng hơn trong thời gian tới.

Trước đó, ca sĩ Lệ Quyên cũng đã lên tiếng khi tên tuổi của mình bị lợi dụng bởi các hệ thống tiền số đa cấp này.

Đại diện truyền thông của ca sĩ Lệ Quyên khẳng định chưa bao giờ có bất kỳ một hợp đồng, thỏa thuận nào với công ty này nhưng bị sử dụng hình ảnh bất hợp pháp. "Trong trường hợp nếu như phía công ty sử dụng hình ảnh của Lệ Quyên đi lừa đảo, phía chúng tôi sẽ liên hệ với luật sư khi cần và nhờ sự can thiệp của pháp luật để bảo vệ hình ảnh của mình", phía ca sĩ Lệ Quyên cho biết.

Đại diện truyền thông của vợ chồng nghệ sĩ Hari Won - Trấn Thành cũng lên tiếng xác nhận, hình ảnh của họ mà những tài khoản facebook tiền ảo đăng tải là khi cặp đôi dự sinh nhật của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vào năm 2017.

"Nhìn vào hình ảnh, mọi người có thể hiểu được vụ việc là Hari Won - Trấn Thành bị lợi dụng hình ảnh trên mạng thôi. Vì vậy, chúng tôi sẽ không lên tiếng nói về việc này", người đại diện truyền thông của Hari Won - Trấn Thành cho biết.

Cũng bị sử dụng hình ảnh khi đi dự tiệc sinh nhật của Đàm Vĩnh Hưng vào năm 2017 là hai nghệ sĩ Hồ Ngọc Hà và Kim Lý. Đại diện của họ cho biết hoàn toàn không dự sự kiện hay hợp tác, liên quan gì đến vụ việc bị dính nghi án lừa đảo trên.

MỚI - NÓNG
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
TPO - Chỉ trong vòng 9 tháng qua, Việt Nam đã đón Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đang đón Tổng thống Nga Vladimir Putin. Financial Times (Thời báo Tài chính) của Anh vừa có bài viết đánh giá rằng những chuyến thăm này cho thấy một quốc gia đang thực hiện chính sách đối ngoại khéo léo như thế nào.