Loại gia vị bất ngờ giúp giảm béo

Loại gia vị bất ngờ giúp giảm béo
TPO - Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng bột thìa là giúp giảm cân hữu hiệu.

Các nhà khoa học ở trường đại học nghiên cứu y khoa Shahid Sadoughi ở Iran đã chia ngẫu nhiên 88 phụ nữ béo phì, thừa cân thành 2 nhóm. Trong 3 tháng, cả hai nhóm đều được tư vấn dinh dưỡng và cắt giảm lượng một phần lượng calo hàng ngày.

Nhưng có một nhóm được ăn 3gam bột thìa là trộn với sữa chua hàng ngày.

Kết thúc cuộc thử nghiệm 3 tháng này, những người trong nhóm được ăn bột thìa là giảm được hơn trọng lượng đáng kể so với nhóm còn lại. Đáng nói là, nhóm những người ăn bột thìa là giảm được 14,64% lượng mỡ thừa.

Vậy làm thế nào mà loại gia vị này lại có tác dụng hiệu quả đến như vậy dù mỗi người chỉ ăn một chút?

Đó là bởi, hạt thìa là chứa rất nhiều phytosterols – một chất có vai trò ức chế sự hấp thu cholesterol trong cơ thể. Đây là một trong số những nghiên cứu đầu tiên cho thấy các gia vị có lợi ích trong việc giảm cân. Các tác giả nghiên cứu cũng dự đoán rằng gia vị thì là, cũng giống như các gia vị nóng khác, tạm thời giúp làm tăng tỉ lệ trao đổi chất.

Bạn có thể bổ sung bột thìa là vào các món ăn hàng ngày bằng cách:

-         Thêm một vài muỗng cà phê bột thìa là vào các món rau xào.

-         Xay mịn bột thìa là với ớt bột, bột tỏi, bột hành, hạt tiêu xay… để tẩm ướp cho các món thịt nướng.

-         Rắc vào nhân bánh sandwich, món gà rán hoặc nước chấm.

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...