Lộ lý do giúp Qatar trúng thầu Asian Cup 2023

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong bài phân tích mới đây, tờ Chosun cho rằng sự phóng khoáng về chi tiêu của Qatar chính là lý do lớn nhất giúp quốc gia Tây Á này giành được quyền tổ chức Asian Cup 2023.
Lộ lý do giúp Qatar trúng thầu Asian Cup 2023 ảnh 1

Theo những thông tin mà Chosun có được, Qatar đã đề nghị bao toàn bộ tiền vé máy bay và chi phí ăn ở cho tất cả các đội tham dự, cũng như chi phí trả cho các nhân viên trong thời gian diễn ra giải đấu.

Điều này có nghĩa AFC sẽ được giải thoát khỏi áp lực tài chính và không có lý do gì họ không gật đầu trước đề nghị rất hấp dẫn này từ quốc gia chủ nhà của World Cup 2022.

Nhật báo Hàn Quốc phân tích thêm: “Được thành lập vào năm 1956, Asian Cup là giải đấu quốc gia danh giá nhất ở châu Á. Hàn Quốc rất nỗ lực đưa sự kiện này về đất nước bởi kể từ năm 1960, chúng ta chưa một lần đăng cai.

Hàn Quốc đấu với Qatar và Indonesia. Chính phủ đã nỗ lực hết sức để giành chiến thắng ở cuộc đấu thầu này. Tháng trước, Chung Mong-gyu, chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc, đã đến đại bản doanh của AFC để gặp gỡ các thành viên ban chấp hành, gồm Sheikh Salman bin Ibrahim al-Khalifa. Ông nhấn mạnh khát khao đăng cai sự kiện của Hàn Quốc.

Lộ lý do giúp Qatar trúng thầu Asian Cup 2023 ảnh 2

Qatar là chủ nhà của Asian Cup 2023, cũng đang là ĐKVĐ của giải đấu

Tuy nhiên, cuộc tấn công bằng "dầu mỏ" của Qatar là không thể cưỡng lại. Qatar đã hứa với AFC rằng họ sẽ cung cấp vé máy bay và chi phí ăn ở cho tất cả các đội tham dự, cũng như chi phí nhân viên trong thời gian diễn ra giải đấu.

Chưa kể Qatar cũng bao luôn cả gói bản quyền truyền hình. Với đề nghị được đưa ra trước AFC, họ đã vượt mặt tất cả những ứng viên còn lại”.

Sau khi đăng cai World Cup 2022, Qatar cũng sẽ làm chủ nhà một giải đấu lớn nữa sau hơn 1 năm. Do nhiệt độ rất nóng ở Qatar dự kiến giải đấu sẽ được dời lại sang tháng 1 năm 2024 thay vì giữa năm sau. Và đáng chú ý, đây sẽ là lần thứ 3 Qatar đăng cai, trở thành quốc gia có nhiều lần tổ chức Cúp châu Á nhất.

MỚI - NÓNG