Lô gỗ sưa ‘trăm tỷ’ ở Hà Nội bán đấu giá thế nào?

Lô gỗ sưa ‘trăm tỷ’ ở Hà Nội bán đấu giá thế nào?
TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong ngày 28/3, đại diện thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, hiện đã hoàn thiện hồ sơ đấu giá lượng gỗ thu được từ hai cây sưa đỏ 130 tuổi và 50 tuổi.

Cụ thể, ông Vũ Văn Tuyến, Trưởng thôn Phụ Chính cho biết, vừa hoàn thiện hồ sơ gửi chính quyền xã, huyện và Trung tâm đấu giá về việc đấu giá lượng gỗ sưa thu được từ hai cây sưa đỏ 130 tuổi và 50 tuổi.

Ông Tuyến cho biết, thôn đang chờ hướng dẫn của các đơn vị để có thể sớm triển khai đấu giá lượng gỗ sưa này.

Ông Tuyến chia sẻ thêm, theo lịch dự kiến, trong một vài ngày tới, cơ quan chức năng sẽ về trao đổi cụ thể với thôn.

Trước đó, dù dự định đấu giá lượng gỗ sưa này ngay sau Tết Nguyên đán, nhưng do thôn nhiều việc, nên chưa họp được dân và triển khai việc đấu giá.

Theo ông Tuyến, sau khi thôn làm đơn ra xã để xin bán lượng gỗ sưa, chính quyền sẽ đứng ra để đảm bảo tính công khai, minh bạch. “Chính quyền hướng dẫn cụ thể, mình làm theo quy định thôi”, ông Tuyến nói thêm.

Về định giá, ông Tuyến cho biết, nhiều khả năng thôn phải phối hợp với một đơn vị để định giá. Vì họ biết giá gỗ sưa trên thị trường là bao nhiêu. Đấu giá thì có quy định của pháp luật, chỉ cần làm đúng theo quy định là được.

“Cũng có ý kiến trong thôn sợ đấu giá thì thành phố, huyện quản lý tiền. Nhưng không phải. Số tiền thu được sẽ dành để xây dựng các công trình trong thôn. Về cơ bản, dư luận trong thôn rất mong muốn đấu giá bán gỗ sưa, vì để trong thôn lâu ngày sợ có điều gì bất an, lo lắng”, ông Tuyến nói.

Được biết, hiện lượng gỗ sưa vẫn được trông giữ cẩn thận tại thôn, có người trông coi và lắp camera giám sát.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường THCS Phú Thượng, một trong nhiều trường học sáp nhập từ huyện Phú Vang về TP Huế

Loạt trường học hoạt động không con dấu, hơn 1.600 giáo viên Huế quay quắt vì ‘nợ’ lương

TPO - Gần 1 tháng lại đây, tất cả 56 trường học tại Huế sau khi sáp nhập về từ các huyện, thị xã đã hoạt động trong tình trạng không có con dấu, khiến hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học bị chậm trả lương giữa lúc dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều khó khăn về đời sống cho nhiều gia đình.
Loạt công trình không phép tại dự án Go Green Farm ven sông Hương

Loạt ‘biệt thự’ không phép ven sông Hương: Ba cấp bỏ lọt quy hoạch của Thủ tướng?

TPO - Năm 2014, theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Huế được Thủ tướng Chính phủ phê quyệt, khu vực Cồn Nhỏ ven sông Hương là đất "cây xanh, công viên, thể dục thể thao". Tuy nhiên, tại đây vào năm 2017, UBND tỉnh TT-Huế đã cấp chủ trương đầu tư dự án sản xuất nông nghiệp và dịch vụ sinh thái Go Green Farm, để rồi xảy ra xây dựng loạt công trình không phép.