Lô gỗ sưa ‘trăm tỷ’ ở Hà Nội bán đấu giá thế nào?

Lô gỗ sưa ‘trăm tỷ’ ở Hà Nội bán đấu giá thế nào?
TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong ngày 28/3, đại diện thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, hiện đã hoàn thiện hồ sơ đấu giá lượng gỗ thu được từ hai cây sưa đỏ 130 tuổi và 50 tuổi.

Cụ thể, ông Vũ Văn Tuyến, Trưởng thôn Phụ Chính cho biết, vừa hoàn thiện hồ sơ gửi chính quyền xã, huyện và Trung tâm đấu giá về việc đấu giá lượng gỗ sưa thu được từ hai cây sưa đỏ 130 tuổi và 50 tuổi.

Ông Tuyến cho biết, thôn đang chờ hướng dẫn của các đơn vị để có thể sớm triển khai đấu giá lượng gỗ sưa này.

Ông Tuyến chia sẻ thêm, theo lịch dự kiến, trong một vài ngày tới, cơ quan chức năng sẽ về trao đổi cụ thể với thôn.

Trước đó, dù dự định đấu giá lượng gỗ sưa này ngay sau Tết Nguyên đán, nhưng do thôn nhiều việc, nên chưa họp được dân và triển khai việc đấu giá.

Theo ông Tuyến, sau khi thôn làm đơn ra xã để xin bán lượng gỗ sưa, chính quyền sẽ đứng ra để đảm bảo tính công khai, minh bạch. “Chính quyền hướng dẫn cụ thể, mình làm theo quy định thôi”, ông Tuyến nói thêm.

Về định giá, ông Tuyến cho biết, nhiều khả năng thôn phải phối hợp với một đơn vị để định giá. Vì họ biết giá gỗ sưa trên thị trường là bao nhiêu. Đấu giá thì có quy định của pháp luật, chỉ cần làm đúng theo quy định là được.

“Cũng có ý kiến trong thôn sợ đấu giá thì thành phố, huyện quản lý tiền. Nhưng không phải. Số tiền thu được sẽ dành để xây dựng các công trình trong thôn. Về cơ bản, dư luận trong thôn rất mong muốn đấu giá bán gỗ sưa, vì để trong thôn lâu ngày sợ có điều gì bất an, lo lắng”, ông Tuyến nói.

Được biết, hiện lượng gỗ sưa vẫn được trông giữ cẩn thận tại thôn, có người trông coi và lắp camera giám sát.

MỚI - NÓNG
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
TPO - Sông Lam Nghệ An (SLNA) được thi đấu trên sân nhà nhưng tỏ ra lép vế trước quyết tâm của đội khách Thanh Hóa. Sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đều không thể ghi bàn vào lưới đối phương và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng.