Lo giáo viên ép học sinh mua sách tham khảo, Sở GD&ĐT TPHCM ra thông báo khẩn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TPHCM vừa có thông báo khẩn gửi lãnh đạo các phòng GD&ĐT quận, huyện và TP Thủ Đức, trưởng các phòng chuyên môn và hiệu trưởng các trường THPT, trung tâm GDTX chấn chỉnh về việc giáo viên ép học sinh mua sách tham khảo.

Theo đó, lãnh đạo Sở GD&&ĐT TPHCM yêu cầu giáo viên và cán bộ quản lý các cấp không được lạm dụng vị trí công tác của mình để ép buộc, vận động học sinh, học viên hoặc phụ huynh mua xuất bản phẩm tham khảo dưới bất kỳ hình thức nào. Đồng thời, tổ chức quán triệt, tuyên truyền đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh về việc giữ gìn, bảo quản để SGK được sử dụng lại lâu bền.

Lo giáo viên ép học sinh mua sách tham khảo, Sở GD&ĐT TPHCM ra thông báo khẩn ảnh 1

Lo giáo viên ép học sinh mua sách tham khảo Sở GD&ĐT TPHCM ra thông báo khẩn

Sở GD&ĐT TPHCM cũng lưu ý các cơ sở giáo dục không được thực hiện việc lập danh mục, đóng gói bộ SGK kèm sách bài tập, sách tham khảo, đề cương và các tài liệu (ngoài danh mục SGK đã được phê duyệt) để giới thiệu cho học sinh, phụ huynh mua và sử dụng.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị các cơ sở giáo dục bố trí nguồn kinh phí hợp lý để mua SGK cho thư viện trường, tổ chức cho học sinh mượn SGK để học tập, vận động học sinh quyên góp, ủng hộ SGK cũ vào thư viện để học sinh các lớp sau tiếp tục được mượn và sử dụng. Sở GD&ĐT TPHCM cũng chỉ đạo các Phòng giáo dục tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý theo thẩm quyền và báo cáo về Sở khi có vi phạm.

Động thái này của Sở GD&ĐT TPHCM nhằm thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT và nhằm chấn chỉnh tình trạng một số trường tiểu học bán SGK nhưng lại lập danh mục các ấn phẩm cần thiết cho năm học 2022-2023 bao gồm cả sách bài tập, sách tham khảo.

MỚI - NÓNG