Guatemala

Lở đất kinh hoàng, 9 người chết, hàng trăm người mất tích

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát.
Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát.
TPO - Ít nhất 9 người chết và hàng trăm người mất tích trong vụ sạt lở đất kinh hoàng do mưa lớn ở ngôi làng El Cambray Dos, Guatemala, theo BBC. 
Lở đất kinh hoàng, 9 người chết, hàng trăm người mất tích ảnh 1 Vụ sạt lở đất xảy ra vào ngày 1/10  (theo giờ địa phương) ở ngôi làng cách thành phố Guatemala 15km về phía Đông. Những khối đất đá khổng lồ rơi xuống làm sập đổ nhiều ngôi nhà, vùi lấp và làm hư hỏng nhiều tài sản của người dân.
Lở đất kinh hoàng, 9 người chết, hàng trăm người mất tích ảnh 2 Ông Alejandro Maldonado, người đứn đầu cơ quan cứu nạn Guatemala cho biết, có ít nhất 9 người chết và gần 100 người đang bị mất tích trong vụ việc kinh hoàng kể trên.
Lở đất kinh hoàng, 9 người chết, hàng trăm người mất tích ảnh 3 Cùng với lực lượng cứu hộ những người sống sót vẫn đang cố gắng dùng các phương tiện thô sơ đào bới đất đá tìm kiếm người thân.
Lở đất kinh hoàng, 9 người chết, hàng trăm người mất tích ảnh 4 Ngôi làng El Cambray Dos nằm dưới thung lũng bao quanh bởi nhiều ngọn đồi núi cao nguy hiểm. Người dân địa phương cho biết họ chưa bao giờ cảm thấy an toàn khi sống ở đây.
Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế nói Bình Dương nên áp dụng triệt để Chỉ thị 16
Thứ trưởng Bộ Y tế nói Bình Dương nên áp dụng triệt để Chỉ thị 16
TPO - Ngày 23/6, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn – Phó ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 dẫn đầu, đã về làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương. Bình Dương là địa phương những ngày qua liên tục ghi nhận ca dương tính, trong đó có nhiều trường hợp là công nhân lao động.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: BBC.

COVID-19: Biến chủng Delta đã được phát hiện và lây lan nhanh tại 74 quốc gia

TPO - Tờ The Guardian mới đây đã đưa ra thống kê cho biết biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ Ấn Độ đã được phát hiện và lây lan nhanh chóng ở 74 quốc gia và các chuyên gia y tế đang lo ngại rằng biến chủng này ‘đã sẵn sàng để trở thành chủng COVID-19 thống trị trên toàn thế giới’.